Hai tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường XMR khó có thể được gọi là thành công về mặt lợi tức đầu tư. Từ giữa tháng 8, giá XMR bắt đầu điều chỉnh lại làn sóng tăng trưởng trước đó và tiếp cận đường xu hướng đáy của kênh tăng trưởng toàn cầu. Trong bài phân tích trước đó một tháng rưỡi, chúng tôi đã viết rằng thị trường cần một sự điều chỉnh để xác định sức mạnh thực sự của người mua. Hiện giai đoạn cuối của đợt kiểm tra quan trọng này đang được tiến hành. Vùng giá quan trọng cho sự tiếp tục của làn sóng tăng trưởng toàn cầu là khoảng $210 – $224. Như chúng ta có thể thấy trong khung thời gian hàng tuần, người mua đã quản lý để kiểm tra phạm vi thanh khoản này vào tuần trước:

XMR
XMR

Nếu bạn nhìn kỹ cách sự điều chỉnh bắt đầu hình thành trên thị trường XMR, có thể nhận thấy rằng bước đầu tiên của người bán là giảm giá bắt đầu từ ngày 23 tháng 8. Đóng cửa cây nến hàng tuần dưới giá mở cửa với khối lượng khá cao cho thấy sự hiện diện rõ ràng của người bán trên thị trường XMR.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là phân tích chính cuộc tấn công. Nếu vào ngày 6 tháng 9, người bán có thể tự tin đẩy giá XMR xuống với khối lượng lớn, thì mức giảm vào tuần trước có vẻ yếu hơn nhiều. Sử dụng cùng một khối lượng, người bán có thể giảm giá yếu hơn hai lần so với mùa thu vào ngày 7 tháng 9. Thực tế này cho thấy sự khởi đầu của sự giảm tốc giá XMR giảm gần phạm vi thanh khoản. Xu hướng này cho thấy khả năng cao về sự đảo chiều của thị trường XMR và bắt đầu một làn sóng tăng trưởng mới với mục tiêu đầu tiên là 420 đô la.

Phân tích kỹ thuật của XMR trong khung thời gian hàng ngày

TradingView Chart
Biểu đồ TradingView

Phân tích khung thời gian hàng ngày, bạn có thể thấy rằng giá XMR kể từ ngày 23 tháng 8 đang di chuyển trong một kênh giảm ổn định. Giá nhảy hoàn hảo cả từ đường xu hướng trên cùng và từ dưới cùng. Việc cố định mức giá trên $275 sẽ phá vỡ cấu trúc của xu hướng và báo hiệu sự khởi đầu của một giai đoạn tăng trưởng tích cực trên thị trường XMR.

Mặc dù vậy, nếu từ mức giá hiện tại, người bán quyết định kiểm tra sức mạnh của người mua lần cuối – đối với người mua, điều rất quan trọng là phải giữ mốc 220 đô la. Do đó, người mua sẽ không cho phép cập nhật mức thấp cục bộ. Thứ hai, người bán sẽ thể hiện sự yếu kém hoàn toàn và sẵn sàng chuyển giao quyền chủ động sang thị trường.

Giá XMRBTC làm chậm quá trình giảm và chuẩn bị tăng

XMR
XMR

Nếu trên thị trường XMRUSDT, sự điều chỉnh rõ ràng bắt đầu vào giữa tháng 8, thì trên thị trường XMRBTC, sự điều chỉnh đã không dừng lại kể từ tháng Năm. Người bán tự tin kiểm soát đường xu hướng phía trên nhưng không thể chủ động cập nhật mức thấp cục bộ. Thực tế này cho thấy triển vọng tăng trưởng tốt vào cuối năm 2021 với mục tiêu tối thiểu là 100%. Do đó, mặc dù nỗi sợ hãi và sự chán nản cục bộ hiện đang phổ biến trên thị trường tiền điện tử do sự không chắc chắn của Bitcoin, năm mới có thể sẽ có một dấu ấn tích cực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây