Mười người lọt vào vòng chung kết, bao gồm Magnus Carlsen và Wesley So, sẽ tranh giải Champion’s Trophy NFT, trong khi một bản sao sẽ được đưa ra đấu giá.

Một giải đấu cờ vua quốc tế, Meltwater Champions Chess Tour (MCCT), đã thông báo rằng họ sẽ đúc các danh hiệu và đồ sưu tầm bằng mã thông báo không thể cướp được (NFT) để lưu giữ mãi mãi những khoảnh khắc ấn tượng nhất của trò chơi.

Người chiến thắng MCCT sẽ được trao một chiếc cúp NFT, đánh dấu sự tham gia chính thống của tiền điện tử từ cộng đồng cờ vua quốc tế. Vòng chung kết của giải đấu sẽ có sự tham gia của kiện tướng Magnus Carlsen và 9 kỳ thủ cờ vua chuyên nghiệp khác, bao gồm cả Wesley So.

Theo một tuyên bố chính thức, Chess Champs sẽ sản xuất hai phiên bản của Champion’s Trophy NFT, cho phép người hâm mộ có được một bản sao của chiếc cúp thông qua một cuộc đấu giá trực tuyến. Hơn nữa, công ty cũng sẽ phát hành một loạt các bộ sưu tập NFT được cho là “các nước đi, các khoảnh khắc và các kỳ thủ” trong chuyến du đấu cờ vua.

Mối quan tâm của Carlsen đối với tiền điện tử có thể bắt nguồn từ một giải đấu cờ vua gần đây được tổ chức bởi sàn giao dịch tiền điện tử FTX, nơi nhà vô địch thế giới giành được 0,6 Bitcoin (BTC) cùng với giải thưởng tiền mặt 60.000 đô la.

Ngoài giải thưởng, cộng đồng cờ vua đang khám phá các trường hợp sử dụng blockchain để ngăn chặn gian lận trong các giải đấu trực tuyến trong bối cảnh các hạn chế của COVID-19. Song song với việc hoãn Giải cờ vua ứng cử viên 2020 ở Ekaterinburg, Nga, Cờ vua thế giới trước đây đã khám phá khả năng chuyển các trận đấu trực tuyến thông qua công nghệ blockchain.

Liên quan: NFT theo chủ đề thể thao châm ngòi cho cơn sốt vàng khi các dự án huy động được 930 triệu đô la trong một tuần

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 9, các dự án sưu tầm thể thao được mã hóa đã quyên góp được gần 1 tỷ đô la tài trợ chỉ trong một tuần.

Dapper Labs, một công ty cung cấp các bộ sưu tập bóng rổ được mã hóa thông qua NBA Top Shot, đã công bố vòng tài trợ 250 triệu đô la ngoài việc tiết lộ mức tăng trưởng gấp 30 lần vào năm 2021.

Sau đó, Sorare, một thị trường thẻ giao dịch NFT, đã huy động được 680 triệu đô la tài trợ do gã khổng lồ fintech Nhật Bản SoftBank dẫn đầu. Với mức định giá sửa đổi là 4,3 tỷ đô la, Sorare có kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư NFT của cầu thủ bóng đá bằng cách tăng cường quan hệ đối tác với các liên đoàn và liên đoàn bóng đá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây