Có thể nói, những người đầu cơ Bitcoin đã trở lại phụ trách. Chỉ riêng tiêu đề đã tạo ra một tuyên bố khá rõ ràng, và chắc chắn một số độc giả đặt câu hỏi làm thế nào người ta có thể đưa ra kết luận như vậy chỉ sau một động thái nhỏ và thiếu các mức cao mới.

Kết luận đã được đưa ra cho tất cả chúng ta, tùy thuộc vào Chỉ số hướng trung bình hiện đang nói gì về một tài sản – trong trường hợp này là tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Hãy cùng xem chỉ báo đo lường sức mạnh xu hướng nói gì về hành động giá Bitcoin.

Trò chơi kéo co kết thúc với sự giảm sút thảm hại

Tuần trước, sau vài tuần liên tục gặp khó khăn và bế tắc, Bitcoin đã vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự xu hướng giảm ngắn hạn và gần đạt được nó mặc dù mức kháng cự khung thời gian cao.

Các phát súng bắn ra từ những xu hướng tăng thực sự có thể là khẩu súng lục khởi đầu trước chặng cuối cùng của cuộc chạy đua tăng giá, theo Chỉ số Định hướng Trung bình.

Trong phân tích kỹ thuật, việc đọc một chỉ báo hoặc là có hoặc không – có nghĩa là, ví dụ: MACD chỉ có thể giao nhau tăng hoặc giảm, không phải cả hai cùng một lúc. Chỉ báo hướng trung bình là một công cụ đo lường sức mạnh xu hướng thường đi kèm với hai chỉ báo định hướng được tích hợp sẵn – tích cực và tiêu cực.

Bản thân ADX, chỉ đơn giản cho biết xu hướng mạnh mẽ như thế nào, và DI tích cực và tiêu cực cho biết ai đang kiểm soát. Họ làm cho việc đọc công cụ rất đơn giản: màu xanh lá cây vượt qua màu đỏ là tăng giá và màu đỏ trên màu xanh lá cây là giảm giá. Chỉ từ mô tả đó, ai hiện đang chiến thắng trong cuộc chiến Bitcoin, như hình bên dưới?

BTCUSD_2021-10-04_14-24-07
Xu hướng tăng vừa tiếp quản xu hướng hàng ngày | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Giá Bitcoin vẫn tiếp tục tăng trên khung thời gian cao

Đường màu xanh lá cây chỉ mới tiếp quản từ xu hướng giảm, vì vậy xu hướng tăng chỉ gần đây đã giành lại ưu thế trên các khung thời gian thấp nhất. Các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá đã mong đợi các kết quả khác nhau, bởi vì thiết lập hàng tuần sử dụng chỉ báo này hiện đang bị cắt ngang một cách tiêu cực.

Tuy nhiên, điều có thể khiến xu hướng giảm bị che khuất là thực tế là các khung thời gian cao nhất vẫn cho thấy nhiều sức mạnh còn lại cho xu hướng tăng. Bất kỳ xu hướng giảm nào gần đây đều là nỗ lực giả mạo sự suy yếu của xu hướng tăng, theo các bài đọc của chỉ báo.

BTCUSD_2021-10-04_14-22-08
ADX cho thấy nhiều xu hướng tăng còn lại | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bản thân ADX, được mô tả bằng đường màu xanh lam đậm, vẫn chưa bắt đầu giảm xuống. Khi nó xảy ra, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng giá cuối cùng đã kết thúc.

Sau đỉnh cao vào năm 2017, Bitcoin chưa bao giờ thực sự phá vỡ xu hướng giảm giá khi so sánh với thị trường giảm giá năm 2014. Khi xu hướng giảm cuối cùng giành lại quyền kiểm soát giá Bitcoin, thị trường giảm giá tồi tệ nhất từng có thể xảy ra

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây