Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) đã đề xuất bốn lĩnh vực chính mà chính phủ Hoa Kỳ có thể quản lý tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Công ty đã nêu ra hôm thứ Ba những gì họ coi là các vấn đề chính trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) – bao gồm bảo vệ người tiêu dùng, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), đánh giá sự phân mảnh và chồng chéo của quy định, cũng như báo cáo thuế và sự rõ ràng liên quan đến một số hệ sinh thái blockchain nhất định. Công ty cho biết:

“Mỗi đề xuất trong số bốn đề xuất của chúng tôi được thiết kế để đứng riêng, nhưng kết hợp lại với nhau, chúng đại diện cho sự khởi đầu cho một cách tiếp cận toàn diện để giám sát, giám sát và đánh thuế trong một môi trường phi tập trung.”

Cụ thể, đề xuất bảo vệ người tiêu dùng của a16z, được đệ trình theo lời kêu gọi từ Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey (R-Pa.) Thuộc Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã khuyến nghị tạo một chế độ giám sát đơn giản dựa trên công bố thông tin theo Đạo luật Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng. Trong khi đó, các DAO sẽ được cấp các quyền pháp lý tương tự như của một pháp nhân hợp nhất tiêu chuẩn bao gồm các yêu cầu về thuế, được phép mở tài khoản ngân hàng và ký kết các thỏa thuận pháp lý.

Để cải thiện tình trạng phân mảnh và chồng chéo về quy định trong ngành, công ty đã đề xuất ba cách tiếp cận, bao gồm hài hòa về quyền tài phán giữa các cơ quan; việc thành lập một tổ chức tự quản trong ngành và thành lập một công ty phi lợi nhuận để giám sát kỹ thuật. Trong đề xuất thứ tư của mình, a16z đã tiếp tục đẩy mạnh các tuyên bố của mình về dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ hiện đang chờ phê duyệt tại Quốc hội mà công ty ban đầu đã đệ trình trong một bức thư hồi tháng 8.

“Môi trường quản lý và thuế của Hoa Kỳ được thiết kế cho các hoạt động tập trung. Tuy nhiên, như được dự thảo hiện tại, dự luật cơ sở hạ tầng đang chờ Quốc hội thông qua sẽ áp đặt các yêu cầu báo cáo thuế đối với nhiều đối tượng không có khả năng tuân thủ,”

công ty cho biết.

Vào tháng 8, Toomey, thành viên xếp hạng của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã đưa ra yêu cầu phản hồi nhằm thu hút các ý tưởng và đề xuất lập pháp về các cách tiếp cận quy định tốt nhất đối với tiền điện tử và blockchain. Đề xuất được gửi từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 27 tháng 9 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây