Theo công ty phân tích dữ liệu Messari, Ethereum đã thanh toán $6,2 nghìn tỷ trong 12 tháng qua. Ấn tượng hơn là con số này tăng hơn 350% so với giai đoạn 12 tháng trước đó.

Ethereum transactions up over 300%
NGUỒN: @RYANWATKINS_ TRÊN TWITTER.COM

Nhà nghiên cứu Ryan Watkins của Messari đã ký vào dòng tweet rằng, “[it’s] có lẽ không có gì”.

“Trong 12 tháng qua, Ethereum đã giải quyết 6,2 nghìn tỷ đô la các giao dịch.

Con số này tăng 369% so với năm 2020 và được hỗ trợ bởi Quý 3 mạnh mẽ, nơi Ethereum đã giải quyết 1,5 nghìn tỷ đô la.

Có lẽ là không có gì.”

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Ethereum đang đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác. Ngay cả khi tác động hạn chế của việc nâng cấp ở London, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các nền tảng hợp đồng thông minh khác và lỗi chia tách chuỗi vào cuối tháng 8.

Tuy nhiên, khi thể hiện sự kiên trì, một số người thậm chí có thể nói rằng sự cứng đầu tuyệt đối, chuỗi Ethereum vẫn tiếp tục phát triển.

Ethereum tăng bất chấp tai ương

Tháng 9 là một tháng khó khăn đối với Ethereum. Từ đầu đến cuối, nó đã mất 22% giá trị so với đồng đô la, tìm thấy hỗ trợ ở mức 2,750 đô la trong tuần cuối cùng của tháng.

Ethereum daily chart YTD
NGUỒN: ETHUSD TRADINGVIEW.COM

Nhưng sự bứt phá quyết định trên mức kháng cự $3,180 vào ngày 1 tháng 10 cho thấy các nhà đầu tư đã không mất niềm tin và mua vào khi có cơ hội.

Tuy nhiên, tháng 9 là một tháng đáng quên nhất. Đầu tiên, bản nâng cấp ở London, được đưa vào hoạt động vào ngày 5 tháng 8, được cho là để ổn định phí xăng. Nhưng mức phí tăng đột biến vào tháng 9 cho thấy việc nâng cấp không phù hợp với mục đích.

Tháng trước, Cardano đã triển khai Alonzo, mang chức năng hợp đồng thông minh vào chuỗi. Mặc dù vẫn còn là những ngày đầu xây dựng hệ sinh thái của mình, nhưng nỗi lo sợ về việc “ăn bữa trưa của Ethereum” đang lan tràn.

Ngoài ra, một đợt chia tách chuỗi gần đây do một tin tặc khai thác một lỗi mã hóa gây ra đã mang lại những lo ngại mới về tính bảo mật của Ethereum.

Tuy nhiên, Mati Greenspan, người sáng lập của Kinh tế lượng tử, đã giải quyết những sự cố này. Ông cho biết chắc chắn rằng những yếu tố này đã dẫn đến “tác động đến phía đầu cơ”. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng tháng 9 là một giai đoạn đầy thách thức đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử nói chung.

“Nhưng đừng quên rằng ethereum đã tăng giá khá cao cho đến nay trong năm nay và toàn bộ thị trường dường như đang hợp nhất vào thời điểm này. Vì vậy, tôi sẽ không cố gắng đọc quá sâu vào những chuyển động ngắn hạn này.”

Làm thế nào điều này xảy ra?

Người dùng Twitter @robdogeth đã đăng suy nghĩ của mình về lý do tại sao Ethereum tiếp tục đẩy cao hơn. Ông đã đưa ra một lập luận rằng Ethereum đã trở thành hệ thống kinh tế hiệu quả nhất được biết đến.

Đề cập đến một loạt các yếu tố, chẳng hạn như tính minh bạch, không có quy định và toàn cầu hóa, ông kết luận bằng cách nói rằng chuỗi đã trở thành lựa chọn hàng đầu để hút vốn khi các tổ chức chuyển từ kế thừa sang tiền điện tử.

“Một lỗ đen cho vốn

Với sự tăng trưởng vượt bậc, hiệu quả và tài năng, mang đến rất nhiều cơ hội để triển khai vốn. Các nhà đầu tư và tổ chức tư nhân đang đổ đống túi cũ của họ cho tiền điện tử, và một khi tiền của bạn bị hút vào tiền điện tử thì không có lý do gì để rời đi.”

Với những câu hỏi về tính hợp lý của giao thức, phí gas cao và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, thật phi lý khi cho rằng Ethereum đang ở đâu.

Nhưng tiền điện tử hợp lý từ khi nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây