• 42% số người được hỏi cho biết họ lạc quan nhất về Ethereum, so với 18% đối với bitcoin, các khoản đầu tư vào hai tài sản tiền điện tử gần như bằng nhau, báo cáo cho thấy
  • Khoảng 35% nhà đầu tư coi khoản đầu tư của họ vào tài sản kỹ thuật số chủ yếu là đầu cơ, trong khi 25% coi đó là công cụ đa dạng hóa

Theo một báo cáo dữ liệu khảo sát của CoinShares được công bố hôm thứ Ba, nhiều nhà quản lý quỹ nhận thấy tiềm năng lớn hơn của Ethereum so với bitcoin, mặc dù tổng giá trị bị khóa trong Ethereum giảm trong năm nay trong bối cảnh cạnh tranh nhiều hơn trong không gian layer 1.

Cuộc khảo sát cho thấy 42% các nhà đầu tư thấy Ethereum có triển vọng tăng trưởng hấp dẫn nhất, so với bitcoin là 18%. Phát hiện được đưa ra khi thị phần của các sản phẩm đầu tư Ethereum đã tăng từ 11% vào đầu năm lên 26%.

Nhà chiến lược đầu tư James Butterfill của CoinShares – người đã viết báo cáo – nói với Blockworks: “Các cuộc trò chuyện chúng tôi đã có hai năm trước là bitcoin và tiền điện tử là một trò đùa.”

”Một năm trước, được rồi, bitcoin là một khái niệm thực sự thú vị, hãy cho tôi biết thêm. Và năm nay, xu hướng mà tôi đang thấy trong số các nhà đầu tư là, tôi muốn nhìn vào không gian altcoin, tôi muốn đa dạng hóa, tôi muốn xem những gì khác ngoài đó.”

Báo cáo đầu tiên thuộc loại này của CoinShares – với dữ liệu tính đến ngày 15 tháng 9 – phản ánh quan điểm của các nhà quản lý quỹ đại diện cho hơn 400 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. Buterfill có kế hoạch xuất bản một cuộc khảo sát với những câu hỏi tương tự hai tháng một lần.

Bất chấp cảm giác lạc quan của những người trả lời khảo sát về ether, tỷ lệ phần trăm các nhà quản lý quỹ gần như đã báo cáo đầu tư vào bitcoin. Trong khi hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường vẫn là cốt lõi của danh mục đầu tư tài sản kỹ thuật số, phân bổ cho Cardano và Polkadot đang tăng lên.

Jan van Eck, Giám đốc điều hành của nhà quản lý quỹ VanEck, cho biết trong một hội thảo ảo vào tuần trước rằng sự phát triển lớn của tiền điện tử vào năm 2021 là hiệu suất của ether và sự nâng cấp của mạng Ethereum từ bằng chứng công việc lên bằng chứng cổ phần. Ông giải thích:

“Mọi người hiểu rằng rất nhiều ứng dụng blockchain được xây dựng dựa trên phần mềm hợp đồng thông minh này.”

Cạnh tranh trong không gian layer 1 đã nóng lên trong những tháng gần đây trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng về phí giao dịch thấp hơn và thông lượng lớn hơn so với những gì mạng Ethereum hiện đang cung cấp.

Sự thống trị TVL của Ethereum đã giảm từ 98,22% vào ngày 1 tháng 1 xuống còn 68,78%, tính đến thứ Hai, theo defillama.com.

Buterfill cho biết ông rất ngạc nhiên khi có ít hơn 5% số người được hỏi gắn nhãn Solana (SOL) là có triển vọng tăng trưởng hấp dẫn nhất, nhưng hy vọng sẽ thấy con số đó tăng lên trong các cuộc khảo sát trong tương lai. Đồng tiền này có giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ bảy với khoảng 48 tỷ đô la, theo CoinGecko và giá của nó đã tăng khoảng 19% trong bảy ngày qua, tính đến 3:30 chiều. Chiến lược gia CoinShares nói về một số nhà đầu tư:

“Mặc dù không nhanh về mặt kỹ thuật như Solana, nhưng họ thích Ethereum vì nó lớn hơn và phi tập trung hơn nhiều.”

Brian Brooks, cựu Giám đốc điều hành của Binance.US, đã lưu ý trong cùng một hội đồng với Van Eck rằng trong khi các đối thủ cạnh tranh layer 1 sẽ chiến đấu với Ethereum để trở thành vua nền tảng hợp đồng thông minh, bitcoin sẽ vẫn là đồng tiền mà các nhà đầu tư phân bổ. Brooks giải thích:

“Bitcoin thực sự là cổ phiếu theo dõi sự phân cấp nói chung. Đây là sự thay thế dựa trên năng lượng tương đối ổn định về giá cho vàng và điều đó sẽ luôn tồn tại vì nhiều lý do.”

Ai đang nắm bắt tài sản kỹ thuật số và tại sao?

Báo cáo chỉ ra rằng những người được hỏi có tài sản kỹ thuật số trong danh mục đầu tư của họ bị lẫn lộn về việc họ nghĩ lạm phát là vĩnh viễn hay tạm thời, cho thấy rằng một số người không đầu tư vào tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát.

Khoảng 35% nhà đầu tư coi khoản đầu tư của họ vào tài sản kỹ thuật số chủ yếu là đầu cơ, trong khi 25% coi đó như một công cụ đa dạng hóa. Buterfill nói:

“Điều đó ngụ ý rằng mọi người đang mua mà không cần xem xét bất kỳ nguyên tắc cơ bản nào và tôi không nghĩ rằng điều đó nhất thiết phải xảy ra”. “Có thể điều này phản ánh rằng các nhà đầu tư vẫn chưa hiểu đầy đủ về loại tài sản, nhưng họ biết có rất nhiều sự cường điệu xung quanh nó và họ muốn trở thành một phần trong số đó. Nó là một loại tài sản phức tạp để hiểu được.”

Báo cáo cho thấy sự trái ngược hoàn toàn trong việc phân bổ cho các tài sản kỹ thuật số từ các loại nhà đầu tư khác nhau.

Trong khi các văn phòng gia đình có mức phân bổ cao nhất cho tiền điện tử ở mức 23%, các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức vẫn do dự, với các nhà quản lý tài sản được khảo sát chỉ phân bổ 0,1% cho tài sản kỹ thuật số.

Trong số những người trả lời khảo sát cho biết họ chưa đầu tư vào tiền điện tử, 21% nói rằng quy định là lý do chính, trong khi 19% viện dẫn các hạn chế của công ty.

Chính trị, lệnh cấm của chính phủ và quy định tạo ra 58% rủi ro chính được nhận thức đối với tài sản kỹ thuật số. Gần 15% báo cáo sự biến động là rủi ro chính. Buterfill nói:

“Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư lo ngại là điều đúng đắn. “Đó là một ẩn số đã biết. Bạn không thể đưa tư duy của các nhà quản lý vào một bảng tính và tìm ra những gì sẽ xảy ra xảy ra, vì vậy đó chỉ là trường hợp ngồi và chờ đợi và xem.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây