Tóm tắt

  • Mirror, một giao thức blogging phi tập trung dựa trên Ethereum, hiện có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai.
  • Trước đây, người dùng tiềm năng phải được bình chọn bởi cộng đồng hiện có.

Mirror, một giao thức blogging phi tập trung dựa trên Ethereum, lần đầu tiên ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, đã mở cửa cho tất cả những người sáng tạo.

Trước thông báo hôm nay, người sáng tạo chỉ có thể có quyền truy cập vào Mirror bằng cách kiếm đủ số phiếu bầu trong Cuộc đua WRITE hàng tuần của Mirror vào các buổi chiều thứ Tư. Người dùng Mirror hiện tại sẽ có hai giờ để bỏ phiếu cho những người đăng ký bằng cách sử dụng token WRITE của giao thức, làm cho nó trở thành một cuộc thi phổ biến. 10 người về đích hàng đầu trong cuộc bỏ phiếu sẽ được airdrop một token WRITE, mà họ có thể đổi lấy một blog .xyz do Mirror lưu trữ. (Tổng biên tập Dan Roberts của Decrypt đã mất bốn tháng để được bình chọn.)

Mặc dù có giao diện rất giống với nền tảng blogging phổ biến Medium, Mirror làm rung chuyển mọi thứ với một loạt các tính năng và khả năng của tiền điện tử. Đây là một giao thức phi tập trung cho phép người dùng đăng nhập và “đăng nhập” các bài đăng bằng ví Ethereum, ngoài ra nó còn sử dụng giao thức lưu trữ dựa trên blockchain Arweave để sao lưu “vĩnh viễn” các bài đăng và tăng cường khả năng chống kiểm duyệt của họ.

Trong vài tháng qua, Mirror đã thêm nhiều yếu tố kinh tế tập trung vào tiền điện tử khác nhau để cho phép kiếm tiền cho người dùng, mở khóa khả năng cung cấp các bộ sưu tập NFT, tổ chức đấu giá và thậm chí khởi chạy các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng. Vào tháng 4, nhà văn Emily Segal đã tài trợ cho cuốn tiểu thuyết tiếp theo của cô trên Mirror. Vào tháng 7, những người sáng tạo ra một bộ phim tài liệu sắp tới về Ethereum đã huy động được số ETH trị giá 1,9 triệu đô la thông qua phương thức huy động vốn cộng đồng trên Mirror.

Mirror ngày càng được các dự án dựa trên blockchain sử dụng như một cách gốc tiền điện tử để chia sẻ các bản cập nhật của cộng đồng. Đặc biệt, Mirror đã trở thành một công cụ phổ biến cho các DAO, hoặc các tổ chức tự trị phi tập trung. Các cộng đồng DAO phần lớn sống trong các máy chủ Discord, vì vậy Mirror cung cấp một cách phi tập trung để chia sẻ công khai thông tin dạng dài.

Với bản cập nhật hôm nay, WRITE Race không còn cần thiết để xuất bản qua Mirror. Tuy nhiên, Mirror có kế hoạch cung cấp các ưu đãi cho những người dùng đã trải qua quá trình đó và đã là một phần của nền tảng. “Tư cách thành viên đạt được thông qua $ WRITE Race đang phát triển để đại diện cho quyền ra quyết định và cổ phần trong tương lai của giao thức Mirror và DAO,” dự án viết.

Mirror cũng chia sẻ danh sách các tính năng sẽ có mặt trên nền tảng này trong tương lai, bao gồm đăng ký, nguồn cấp dữ liệu blog và các yếu tố khám phá, nền tảng chỉnh sửa phong phú hơn và hỗ trợ cho các tên miền giống như Ethereum Name Service (ENS).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây