Ngân hàng Mỹ đã phát hành báo cáo tiền điện tử mới nhất của họ trong tuần này, khi Bitcoin quay trở lại mức 50 nghìn đô la về phía bắc. Các chiến lược gia của BofA là Alkesh Shah và Andrew Moss đã mô tả thị trường tiền điện tử là “quá lớn để có thể bỏ qua” và “có thể có nhiều cơ hội hơn những gì những người hoài nghi mong đợi”.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những phát hiện quan trọng từ báo cáo hơn 140 trang.

Tiền điện tử, được tổ chức hóa

Khi BTC treo ở mức khó khăn trên $ 50K, cả BofA và quan điểm nội bộ của nhóm chúng tôi về dòng tiền Bitcoin phản ánh sự quan tâm mạnh mẽ của tổ chức.

Ngoài ra, không chỉ đơn giản là các tổ chức tài chính truyền thống, Bank of America còn cho biết tiềm năng tích hợp sâu hơn nữa công nghệ blockchain trong cuộc sống hàng ngày. “Trong tương lai gần, bạn có thể sử dụng công nghệ blockchain để mở khóa điện thoại của mình; mua một cổ phiếu, một ngôi nhà hoặc một phần nhỏ của một chiếc Ferrari; nhận cổ tức; vay, cho vay hoặc tiết kiệm tiền; hoặc thậm chí trả tiền xăng hoặc bánh pizza, ”báo cáo viết. Tất nhiên, nhiều dự án khác nhau đã và đang làm việc trên các công cụ cho một số trường hợp sử dụng chính xác này và nhiều hơn thế nữa.

Bên ngoài các nền kinh tế hiện tại đã chín muồi để phục hồi, báo cáo cũng chỉ ra các dự án và công ty đang trở thành nguồn gốc vốn có của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Đã có sự tăng trưởng phong phú trên cả hai danh mục này, được minh chứng bằng biểu đồ dưới đây cho thấy đề cập đến ngôn ngữ tài sản kỹ thuật số trên các cuộc gọi thu nhập:

Nếu có một điều rất rõ ràng, đó là tài sản kỹ thuật số nằm trên các radar của các công ty lớn và như BofA tuyên bố – “các công ty không mạo hiểm bị bỏ lại phía sau”. Các khoản thu nhập này bao gồm các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tài chính, nhưng cũng bao gồm các mặt hàng chủ lực tiêu dùng, bất động sản, chăm sóc sức khỏe, v.v.

Tất cả phần còn lại: DApps, NFT và các trận chiến theo quy định

Thật khó để biện minh cho sự phát triển vượt bậc của DeFi, Dapps và NFT, tất cả ở cùng một nơi trong khi vẫn mang lại sự rung chuyển công bằng cho các danh mục tương ứng. Tuy nhiên, đó là những gì chúng tôi sẽ làm ở đây để cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về suy nghĩ của Bank of America về mọi thứ không phải là token có thể thay thế hoặc dự án blockchain đơn giản.

Báo cáo thừa nhận một cách nghiêm túc về sự xuất hiện của DeFi, mặc dù nó được coi là mối đe dọa liên tục đối với các công ty tài chính truyền thống như Bank of America. BofA mô tả Dapps có tiềm năng mang lại các dịch vụ tài chính cho gần 2B cá nhân không có ngân hàng trên toàn cầu. Điều mà nhiều người ủng hộ tiền điện tử và những người trung thành đã suy nghĩ và hướng tới hiện đang được một số tổ chức truyền thống lớn nhất trong trò chơi thừa nhận rộng rãi.

Khi nói đến NFT, điểm ngắn là tâm lý phản ánh tài sản kỹ thuật số nói chung: Bank of America đang tăng giá. Công ty mô tả NFT là “thay đổi cách người sáng tạo kết nối với người hâm mộ và nhận tiền bồi thường”. Thật vậy, như BofA thừa nhận, NFT có tiềm năng to lớn trong việc chứng minh quyền sở hữu mà không cần bất kỳ loại phí trung gian nào – và đây là nhu cầu đáng kể cho việc này trên nhiều ngành dọc.

Cuối cùng, sự không chắc chắn về quy định đã được trích dẫn trong báo cáo là rủi ro ngắn hạn lớn nhất theo quan điểm của công ty và có thể hiểu như vậy. Rủi ro quy định đó có thể trở nên trầm trọng hơn với stablecoin, tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng mặc dù dự trữ ít thanh khoản hơn (có thể dẫn đến việc giám sát quy định cao hơn), stablecoin là “một khu vực chờ đợi giữa tiền tệ fiat và tiền kỹ thuật số, điều này có thể đẩy nhanh hơn nữa việc áp dụng loại tiền này. ” Báo cáo cho biết thêm rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là một tình huống “khi nào, không phải nếu”.

Bank of America chỉ mới bắt đầu bộ phận tiền điện tử vào đầu năm nay, tuy nhiên, gã khổng lồ ngân hàng đã phát hành một báo cáo lạc quan về thị trường tiền điện tử. | Nguồn: NYSE: BAC trên TradingView.com

Phơi bày sự thật

Tóm lại, chúng tôi đang theo dõi tất cả diễn ra trong thời gian thực. Báo cáo cho biết rằng hơn 20 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ sở hữu tài sản kỹ thuật số (khoảng 14%) trong khi hơn 19 triệu người có kế hoạch mua tài sản kỹ thuật số trong năm nay. Tuy nhiên, lợi ích gia tăng chỉ giới hạn ở các cá nhân, mà còn tồn tại trong các tập đoàn.

Hơn nữa, sự tăng trưởng về quyền sở hữu, sở thích, v.v. không dừng lại hoặc bắt đầu với Bitcoin. Bitcoin đã tích lũy một trong những giá trị thị trường lớn nhất trên hành tinh và trong trường hợp này là thủy triều dâng cao đang nâng thuyền altcoin. Báo cáo của BofA đi sâu vào phân tích đề cập trên Twitter, cho thấy rằng đề cập đến Bitcoin đã giảm từ đầu năm đến nay (tính đến tháng 8) trong khi nhiều đề cập đến altcoin lại tăng lên. Trong khi đó, sự biến động của Bitcoin đã giảm so với những năm đầu, do việc áp dụng ngày càng tăng dẫn đến nhiều “bàn tay kim cương”.

Ngoài ra, các CBDC đang trên đà phát triển. Bank of America ước tính rằng các quốc gia chiếm khoảng 90% GDP toàn cầu được báo cáo đang khám phá các CBDC. Trong khi đó, sự tham gia vào các sản phẩm NFT và DeFi cũng ngày càng nhanh chóng.

Mặc dù thừa nhận các rào cản pháp lý mà thị trường sẽ cần phải vượt qua, báo cáo của BofA cũng không né tránh các chủ đề khó. Hoạt động bất hợp pháp với tiền điện tử đã là một yếu tố quan trọng đối với xu hướng giảm, tuy nhiên BofA lưu ý rằng các tài sản kỹ thuật số liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp đã bị cắt giảm một nửa so với năm 2019.

Nói chung, BofA được thừa nhận là lạc quan về phía trước. Khi các hoạt động tài chính truyền thống hơn đi kèm với vai trò của tiền điện tử trong nhiều ngành khác nhau, thì việc áp dụng chỉ có thể tăng lên. Buộc chặt và giữ chặt chỗ ngồi của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây