Công ty đối tác tài chính trong ngành ô tô Auto1 FT đã trở thành công ty châu Âu đầu tiên cho phép tài trợ mua xe trong khi tận dụng các hợp đồng thông minh Ethereum.

Trong một tuyên bố báo chí, công ty có trụ sở tại Đức lưu ý rằng động thái này nhằm mục đích loại bỏ tất cả các thủ tục giấy tờ để tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ là tài trợ ô tô.

Các hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng trong toàn bộ vòng đời của quá trình cấp vốn. Auto1 FT cũng tìm cách cắt giảm chi phí và lỗi do tính chất chống giả mạo và nâng cao tính minh bạch của công nghệ blockchain.

“Giải pháp kỹ thuật số của chúng tôi mang lại lợi ích hiệu quả to lớn cho các đại lý xe hơi và đang thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ngành di động. Việc sử dụng hợp đồng thông minh giúp giảm tổng chi phí và tài liệu liên quan đến việc tài trợ cho một chiếc ô tô xuống mức tối thiểu. Việc tăng cường bảo mật dữ liệu cùng với các ứng dụng nhanh hơn và rẻ hơn đảm bảo hiệu quả cao.” – Taimur André Rashid, Giám đốc điều hành Auto1 FT, Taimur André Rashid, cho biết hầu như không thể xảy ra lỗi hoặc nhầm lẫn.

Hệ thống cũng sẽ xử lý các phương thức thanh toán, tính toán, phí và tính điểm tín dụng quan trọng.

Auto1 FT cung cấp các giải pháp tài chính kỹ thuật số thuận tiện cho thị trường xe hơi đã qua sử dụng và việc tích hợp công nghệ blockchain cung cấp tất cả các chi tiết hợp đồng liên quan đến xe trong một thỏa thuận duy nhất, trong quá trình tạo tiền đề cho số hóa hoàn toàn. Hơn nữa, Auto1 FT đã phát triển một hệ thống hỗ trợ các đại lý xe hơi bằng cách cung cấp khả năng thanh khoản linh hoạt và nhanh chóng.

Cách mạng hóa ngành công nghiệp ô tô

Động thái này có thể sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong bối cảnh tài trợ phương tiện ở châu Âu, tập trung vào các lĩnh vực như tăng cường bảo mật và hiệu quả dữ liệu. Theo công ty, việc tích hợp blockchain mới nhất là một trong những bước ban đầu để mở rộng chuỗi giá trị kỹ thuật số.

Đáng chú ý là Auto1 FT không phải là mới để nắm bắt công nghệ blockchain. Vào tháng 6, công ty đã trở thành công ty ô tô đầu tiên của Đức tiến hành cung cấp token bảo mật (STO). Việc chào bán nhằm mục đích mã hóa một trái phiếu công ty với định giá 4 triệu euro.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây