BeInCrypto xem xét các chỉ số trên chuỗi cho Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là Số ngày tiền xu bị phá hủy (CDD) và Số ngày tiền xu nhị phân bị phá hủy (Binary CDD). Các chỉ số này được sử dụng với mục đích xác định tuổi của BTC hiện đang được giao dịch.

Bất chấp sự tăng giá liên tục của bitcoin, CDD liên tục cho thấy các giá trị thấp so với những giá trị đó trong ba tháng qua. Điều này cho thấy rằng các đồng tiền cũ không di chuyển và các nhà khai thác bitcoin dài hạn đang nắm giữ với niềm tin.

Bitcoin CDD

CDD là một chỉ số được sử dụng để đo tuổi thọ của tiền xu được giao dịch. Cụ thể hơn, nó đo lường số ngày mà một đồng xu đã ‘tích lũy’ trước khi tham gia vào một giao dịch.

Những ngày này được tích lũy trong khi một đồng xu vẫn chưa được tiêu và sau đó sẽ bị tiêu hủy sau khi chúng được giao dịch.

Giá trị CDD hiển thị số ngày đồng xu bị phá hủy mỗi ngày. Con số càng cao, thời gian mà những đồng tiền này tích lũy trước khi được sử dụng cuối cùng càng lâu. Chỉ báo này thường tăng đột biến trước khi đạt đỉnh chu kỳ thị trường và trong lần phục hồi đầu tiên sau khi sụp đổ. Điều này là do các nhà đầu tư dài hạn đổ xô thanh lý vị thế của họ khi họ cảm thấy yếu kém.

Khi nhìn vào chuyển động trong thị trường tăng trưởng 2020/2021, đã có một sự tăng đột biến đáng kể vào ngày 8 tháng 1, khi giá BTC lần đầu tiên vượt qua mức 40.000 đô la. Đây là dấu hiệu chốt lời đầu tiên khi CDD đạt giá trị 36 triệu (vòng tròn đen).

Theo sau điều này, có một mức tăng đột biến đáng kể khác vào ngày 31 tháng 7 (vòng tròn màu xanh). Vào thời điểm đó, đây là một dấu hiệu giảm giá, vì động thái tăng giá có vẻ giống như một đợt phục hồi, do các đồng tiền dài hạn đã được bán.

Tuy nhiên, trong quá trình đi lên hiện tại, CDD đã cho thấy số lần đọc rất thấp, đạt mức cao nhất là 15 triệu (mũi tên đen). Điều này có thể so sánh với các bài đọc vào cuối tháng 5 / đầu tháng 6 năm 2021 khi giá BTC giảm xuống còn 30.000 đô la.

Vì vậy, mặc dù giá BTC đang tăng, nhưng phần lớn các đồng tiền đã nằm im không di chuyển. Đây là một dấu hiệu của niềm tin mạnh mẽ vào thị trường tăng giá.

CDD reading

CDD nhị phân

CDD nhị phân lấy giá trị trung bình của CDD đọc. Nó cho giá trị là một nếu số đọc của một ngày cụ thể cao hơn mức trung bình và giá trị bằng 0 nếu thấp hơn.

Kể từ ngày 1 tháng 8, chỉ có tám ngày đã có số lần đọc cao hơn mức trung bình. Đây được coi là một dấu hiệu tăng giá, vì giá BTC đang tăng, CDD trung bình đang giảm. Điều này khẳng định niềm tin tăng giá mạnh mẽ trên thị trường.

Binary CDD

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây