Tóm lại

  • Người đồng sáng lập Def Jam đang tung ra một bộ sưu tập NFT được quản lý với Snoop Dogg.
  • Bộ sưu tập có hình ảnh động và âm thanh của một số huyền thoại của hip hop.

Người đồng sáng lập Def Jam và nhà tiên phong hip hop, Russell Simmons đã tham gia vào trò chơi NFT bởi vì, theo ông, “sự tôn trọng đối với những người cha sáng lập của hip hop cần được khởi động lại.”

Simmons và Snoop Dogg đã giám tuyển một bộ sưu tập NFT sắp tới có tên là Masterminds of Hip Hop, được công bố lần đầu tiên vào tháng 8 tại một sự kiện ra mắt ở thành phố New York. Các thẻ giao dịch kỹ thuật số có các đoạn âm thanh và nghệ thuật hoạt hình của Simmons, Snoop Dogg, Chuck D, Doug E Fresh, MC Sha-Rock, Grandmaster Caz, Eddie Cheeba và các huyền thoại hip hop khác. Simmons nói:

“Các NFT là chất lượng của bảo tàng, và sẽ tăng giá trị, nhưng những câu chuyện của những nghệ sĩ này là vô giá”.

Simmons đã phát biểu trên một buổi Zoom trực tiếp vào tối thứ Ba do Tawana Rivers của Dự án 10K và Talisha Shine của Black Blockchain Consultants tổ chức. Tham gia cùng Simmons, Rivers và Shine trong cuộc thảo luận còn có Sharon Green, hay còn gọi là MC Sha-Rock, nữ MC đầu tiên xuất hiện trong bộ sưu tập và Hassan Miah, Giám đốc điều hành của Paybby. Simmons hợp tác với Paybby và NFT marketplace Tokau để liệt kê bộ sưu tập NFT, sẽ được bán vào ngày 10 tháng 10.

Khi một người xem trên Z0om chỉ ra phí gas Ethereum cao liên quan đến NFT, Miah đã chỉ ra rằng Masterminds của Hip Hop NFT là token BSC-20 trên Binance Smart Chain. Trên trang web Paybby, người hâm mộ có thể mua NFT Masters of Hip Hop bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mà không cần mua và trao đổi tiền điện tử — một chiến thuật đã giúp NBA Top Shot thu hút các nhà sưu tập chính thống.

Simmons nói rằng NFT là một cách để nhận được tiền bồi thường và tín dụng cho các nghệ sĩ mà anh cảm thấy không phải tất cả đều nhận được sự đền bù hoặc sự công nhận mà họ xứng đáng vào thời điểm đó. Anh ấy cũng muốn thực hiện một bộ sách và loạt phim tài liệu cùng với NFTs.

Snoop Dogg sử dụng từ giống như Simmons để mô tả bộ sưu tập: tôn trọng. “Lý do tại sao tôi tham gia là vì tôi muốn thể hiện sự tôn trọng với tổ chức, với những người sáng lập,” Snoop nói trong một video clip Simmons đã tweet vào ngày 30 tháng 9. “Tất cả những người khởi xướng và sáng tạo, điều này là dành cho các bạn.”

Và việc có Snoop trên tàu có khả năng thu hút sự chú ý nhiều hơn trong thế giới tiền điện tử. Snoop, người đã tiết lộ mình vào tháng trước với cái tên Cozomo de Medici, một con cá voi NFT với bộ sưu tập 17 triệu đô la, đã nhanh chóng trở thành một tiếng nói nổi bật trong nghệ thuật NFT.

Shine của Black Blockchain Consultants cho biết:

“Khi chúng tôi nắm bắt thông tin được số hóa, không chỉ để số hóa nó cho hậu thế, mà thực sự là để sử dụng nó như một loại hàng hóa và tận dụng nó trong việc thu thập thông tin.”

Shine tiếp tục nói rằng NFT là một thứ sống động và năng động, và nhờ có NFT, giờ đây cô ấy có thể tham gia trở lại (kỹ thuật số) vào các sự kiện mà cô ấy nhớ đã trải qua khi lớn lên.

“Khi tôi nghĩ về các nghệ sĩ ngày nay, tôi thích rằng bây giờ họ có một cái gì đó để khai thác, thực sự tìm hiểu lịch sử của hip hop”, 10K Project’s Rivers nói. “Đó là nền văn hóa phong phú này, đó là nguồn sống tuyệt vời của riêng nó. Chúng tôi phải ghi lại những câu chuyện này càng sớm càng tốt, trong khi những nghệ sĩ này vẫn ở đây để kể câu chuyện của họ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây