Tóm tắt

  • Digitalax đang sử dụng Wayfare để giúp mọi người tìm DAO và DAO tìm người.
  • Bots đã trở nên thiết yếu đối với các máy chủ Discord và các DAO đang tận dụng tối đa.

Những đứa trẻ sành sỏi trong lĩnh vực tiền điện tử nói rằng DAO sẽ thay thế các công ty theo cách chúng ta làm việc. Trên thực tế, rất nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử đang tìm đến các DAO để kiếm tất cả hoặc một phần thu nhập của họ.

Vậy làm thế nào để bạn tìm được một công ty để làm việc và đầu tư?

Vâng, có một DAO cho điều đó — hay đúng hơn, một công cụ tổng hợp DAO. Wayfare, ra mắt trên Discord vào tuần trước, đang giúp mọi người tìm DAO — và DAO tìm người.

Emma-Jane MacKinnon-Lee, một trong những người đứng sau Wayfare, cho biết: “Đó là giấc mơ mà tất cả chúng ta đều chia sẻ. mong.”

Wayfare dựa trên bot Discord để giúp kết hợp mọi người và sở thích của họ với hơn 100 DAO duy trì các trung tâm trên nền tảng truyền thông xã hội. Người dùng trả lời các câu hỏi về lượt thích và không thích của họ, sau đó bot gửi chúng đi săn lùng như “nhiệm vụ” tới các DAO có liên quan, khuyến khích họ kết nối với những người cùng chí hướng.

Mối tình ngày càng tăng giữa bot và DAO là điều đương nhiên.

Các bot Discord đầu tiên xuất hiện trực tuyến vào tháng 12 năm 2015 sau khi một nhóm các nhà phát triển thiết kế ngược API Discord. Kể từ đó, bot đã trở thành một khía cạnh không thể thiếu trong vòng đời máy chủ Discord. Hàng nghìn bot đang hoạt động trên Discord, chẳng hạn như Chipbot, phát trực tuyến nhạc, MEE6, cung cấp cảnh báo trên mạng xã hội và IdleRPG, cho phép người dùng chơi trò chơi với bạn bè. Các bot khác tự động hóa tư cách thành viên, chào mừng thành viên mới, xóa bỏ những trò đùa cợt và thăng cấp vai trò.

Trong khoảng năm qua, Discord đã trở thành mạng xã hội mà hầu hết các DAO sử dụng — DAOList đếm được hơn 100 DAO đang tồn tại, với những mạng mới xuất hiện hàng ngày. Với sự gia tăng của người dùng DAO, đã có những bot mới đáp ứng nhu cầu của họ.

Ví dụ, Collab.land là một hệ thống quản lý cộng đồng dựa vào bot và có thể giám sát hoạt động của thành viên trong một DAO. Ví dụ: giả sử một thành viên tiềm năng phải nắm giữ một số lượng cụ thể của mã thông báo DAO để tham gia. Bot có thể kiểm tra điều đó giống như một người gác cửa robot; nếu thành viên bán mã thông báo của cô ấy và giảm xuống dưới ngưỡng, bot có thể xóa thành viên đó.

MacKinnon-Lee nói rằng Wayfare được thiết kế và chế tạo tại Digitalax, một giao thức Web3 được xây dựng trên mạng Ethereum và Polygon tập trung vào thời trang, trò chơi và thiết kế, và nơi cô ấy là Giám đốc điều hành.

“Đó là về việc thực sự phục vụ nhu cầu của các DAO để các cộng đồng này có thể phát triển,” Mackinnon-Lee nói.

Cô ấy liệt kê một số cách mọi người có thể sử dụng Wayfare: “Ví dụ: giả sử ai đó đang tìm kiếm một kỹ sư solidity thực sự khó tìm nếu không có tài liệu tham khảo cá nhân trực tiếp hoặc họ cần các bài báo được viết trên [nền tảng blog dựa trên Ethereum]. hấp dẫn để đọc và đến từ một nguồn thông tin hoặc có thể ai đó đang tìm cách tốt nhất để vào FWB.”

Vậy tại sao không chỉ sử dụng Google hoặc LinkedIn thay vì Wayfare?

“Cuối cùng, đó không phải là thông tin chung chung mà người dùng có thể tìm thấy thông qua tìm kiếm trên Google,” cô nói, “mà là thông tin tiềm ẩn, kết nối, cơ hội và giá trị kinh tế mà tất cả chúng ta đều có, nhưng không nhận ra rằng những người khác có thể tạo ra sử dụng trong một thời gian phối hợp tốt.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây