Việc Bitcoin chuyển sang mức 55,3 nghìn đô la khiến thị trường phấn khích, làm lu mờ một phần mức tăng 5% của Ethereum trong hai ngày. Trong khi các altcoin hàng đầu thực hiện các động thái chậm hơn khi nhích về phía bắc, dự đoán về một đợt tăng chậm và ổn định đã củng cố trên toàn thị trường.

Ethereum, vào thời điểm báo chí, đang giao dịch ở mức 3.540 đô la với mức tăng hàng ngày là 1,23% so với mức tăng 5,73% của BTC. Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu của lịch sử lặp lại chính nó. Ồ, có vẻ như giá ETH sẽ tăng vọt trên bảng xếp hạng.

Fractal Ethereum có thể thúc đẩy giá

Fractals là chỉ báo hữu ích trong việc xác định các điểm đảo chiều trên thị trường. Chúng thường được sử dụng để xác định hướng mà giá sẽ phát triển. Thật thú vị, Ethereum đã chứng kiến ​​một chỉ báo Fractal vào năm 2017, một chỉ báo bao gồm bốn mô hình kỹ thuật đã đẩy giá ETH tăng 7.000%.

Nhà phân tích có biệt danh Jaydee_757 lần đầu tiên phát hiện ra Fractal Etherum và nhấn mạnh rằng cùng một bộ chỉ báo tăng giá đã xuất hiện một lần nữa vào năm 2021.

Vào năm 2017, cấu trúc giá búa tăng đã đẩy RSI hàng tháng của ETH đến vùng cực kỳ mua trên 94. Điều này kích hoạt sự củng cố đi ngang ngắn hạn, giảm đọc RSI và đến lượt nó là sự điều chỉnh trong RSI Stochastic.

Giao dịch Xem | Nguồn: jaydee_757

Tuy nhiên, vào cuối năm 2017, chỉ báo RSI ngẫu nhiên đã chứng kiến ​​sự giao nhau và chuyển sang xu hướng tăng, với đường màu xanh lam cắt phía trên đường nghệ tây. Sự giao nhau này giữa đường% K và% D đã củng cố thêm sự tiếp tục tăng giá của alt, nhường chỗ cho mức tăng 5 lần.

Đến tháng 1 năm 2018, giá trị của altcoin đã tăng thêm 500%, đóng cửa trên 1.200 đô la. Điều này cũng trùng hợp với RSI tạo thành đỉnh kép.

Đáng chú ý, Ethereum dường như đang phản ánh những động thái tương tự từ Fractal năm 2017 khi nó tiến vào Q4 năm 2021. Có thể thấy một sự tương đồng kỳ lạ trong cấu trúc RSI của năm 2017 và 2021 vì cả hai đều đã thấy đỉnh kép và bị bán quá mức trên biểu đồ hàng tháng.

Sau búa tăng giá, giá của ETH đã tăng 70 lần chỉ trong sáu tháng. Trong dài hạn, alt đã tăng 3.400% và đạt 4.300 USD, 16 tháng sau khi tạo ra sự giao nhau của RSI stochastic tăng.

Đây là những gì các chỉ số cho chúng ta biết

Tỷ lệ NVT của Ethereum đã tăng vọt lên giá trị cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020 vào ngày 4 tháng 10. Giá trị NVT cao như vậy là dấu hiệu của thực tế là giá trị mạng đã vượt quá giá trị đang được truyền trên mạng.

Mặc dù điều này thường ngụ ý một bong bóng giá, trong trường hợp của ETH, điều này có thể đại diện cho các giai đoạn tăng trưởng hợp pháp.

Nguồn: Glassnode

Hiện tại, số lượng địa chỉ hoạt động thấp là một chỉ số đáng lo ngại đối với mạng của ETH. Tuy nhiên, sự phục hồi nhỏ trong cùng một thời điểm dường như là một dấu hiệu tốt, tại thời điểm viết bài.

Nói chung, các thẻ cho Ethereum được thiết lập cho một cuộc biểu tình, đặc biệt là nếu Fractal diễn ra tốt và như mong đợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây