Peter Smith, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty ví tiền điện tử Blockchain.com, hôm qua tuyên bố rằng triều đại của London với tư cách là thủ đô fintech của thế giới đã kết thúc nhờ tác động của Brexit.

Phát biểu tại hội nghị Token2049 ở London, Smith cho biết rằng từ lợi thế của Blockchain.com với tư cách là một nhà đầu tư mạo hiểm – thông qua công ty con Blockchain Ventures – nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử dường như đang thành lập cửa hàng ở châu Âu sau Brexit.

Lý do chính cho điều đó, theo Smith, là các công ty không còn có thể sử dụng giấy phép do các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh cung cấp để “hộ chiếu” dịch vụ của họ vào các khu vực khác của Châu Âu. Bản thân Blockchain.com cũng đang mở một văn phòng tại Đức để giải quyết vấn đề này.

Theo Smith, ảnh hưởng thực sự của điều này là London không còn là trung tâm fintech của thế giới hay thực sự là châu Âu. Ông nói: “Với Brexit, điều đó chắc chắn đã kết thúc.

Khái niệm London như một trung tâm fintech lần đầu tiên xuất hiện trong nhiệm kỳ thủ tướng của George Osborne. Ông đã đưa ra một loạt các chính sách ủng hộ fintech và vào năm 2015, ông đã đưa ra nhóm vận động hành lang Đổi mới Tài chính. Một số nhà cho vay fintech và ngân hàng mới lớn nhất của London đã nổi lên trong thời kỳ này.

Mùa gây quỹ

Blockchain Ventures đã đầu tư vào khoảng 35 công ty khởi nghiệp tiền điện tử, bao gồm Blockdaemon, BCB Group và Figure.

Công ty mẹ Blockchain.com của nó đã huy động được 420 triệu đô la qua hai vòng chỉ trong năm 2021, trong đó, vòng gần đây nhất định giá công ty là 5,2 tỷ đô la.

Nhưng Smith cho biết trong hội đồng rằng công ty cũng đã đảm bảo trong khu vực khoản vay nợ 2 tỷ đô la. “Điều mà tôi nghĩ khiến chúng tôi trở thành một trong những công ty khởi nghiệp được tài trợ cao nhất ở châu Âu,” ông nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây