Blockchain Tezos và token $XTZ bản địa của nó gần đây đã có được động lực thị trường tốt và có rất nhiều lý do tại sao.

Vào năm 2020, Tezos đã không còn là mốt trong số các nhà giao dịch tiền điện tử. Sau đó, vào giữa năm 2021, điều này lại xảy ra do sự bùng nổ NFT và sự bùng nổ của các token tạo ra lợi nhuận mới.

Tuy nhiên, Tezos đã trở lại xu hướng chủ đạo một lần nữa với sự xuất hiện của token $XTZ mọi lúc trong tuần này. Ngược lại, nhiều token DeFi trong số đó đang rút lui. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng Tezos vẫn có thể phát triển.

Lý do 1: Các nguyên tắc cơ bản của Tezos

Tuần này, tin tức quan trọng là Ngân hàng Ả Rập Thụy Sĩ đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp chuỗi khối Tezos. Điều này sẽ cho phép nó cung cấp các dịch vụ giao dịch, đặt cược và lưu ký cho token XTZ.

Giám đốc điều hành của Ngân hàng Ả Rập Thụy Sĩ, Rani Jabban, nhận xét rằng tài sản tiền điện tử là nền tảng trong chiến lược của nó vì nó nhắm mục tiêu đến các tổ chức, tập đoàn và các cá nhân có giá trị ròng cao.

Mặt khác, Tezos đã tích hợp các nền tảng NFT để cung cấp các tùy chọn giao dịch và đúc NFT nhanh hơn và rẻ hơn. Thị trường Tezos NFT đã thu hút một số nghệ sĩ nổi tiếng, chẳng hạn như nhạc sĩ người Mỹ Doja Cat.

Ngoài ra, trong một bản cập nhật hệ sinh thái vào tháng 9, nhóm Tezos cho biết, “Tezos đang nhanh chóng trở thành nền tảng được các nghệ sĩ và nhà sưu tập lựa chọn.” Hoạt động trên chuỗi cũng ở mức kỷ lục, với các hợp đồng gọi vốn trong tháng 9 đạt mức 5,8 triệu. Mức tăng này thể hiện mức tăng hơn 56% so với tháng trước và phần lớn là dựa trên NFT.

Tương tự như vậy, lĩnh vực DeFi tiếp tục đạt được sức hút, với nền tảng canh tác năng suất Plenty DeFi đạt hơn 62 triệu USD TVL.

Bản nâng cấp giao thức được đề xuất mới nhất có tên Hangzhou cũng sẽ mở ra một số cải tiến cho hệ sinh thái.

Lý do 2: Phần thưởng vững chắc

Tezos vẫn cung cấp phần thưởng đặt cược vững chắc, đó là lý do tại sao chủ sở hữu token có xu hướng không bán $XTZ của họ mà đặt cược chúng để có thu nhập thụ động.

Theo Staking Rewards, đặt cược $XTZ có thể kiếm được 4,74%, tương tự như ETH 2.0, với lợi thế bổ sung là không khóa tài sản. Hiện có 75,5% nguồn cung $XTZ được đặt cọc với giá trị khoảng 5,3 tỷ USD.

Giá $XTZ

Vào ngày 4 tháng 10, giá $XTZ đạt mức cao nhất là 9,12 USD. Đây lại là mức tăng 350% kể từ đầu năm 2021. Khi viết bài này, token $XTZ được giao dịch ở mức 7,92 USD, sau khi tăng 37% kể từ tuần trước.

Mặt khác, $XTZ có giá trị vốn hóa thị trường là 6.861.828.532 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.035.372.922 USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây