Ocean Market hiện đang hoạt động trên 4 hệ thống sản xuất: Polygon, Ethereum mainnet, Binance Smart Chain (BSC) và bây giờ là Moonriver. Công nghệ của Ocean đã được chuyển giao cho Moonriver như một trong những phương pháp tiếp cận đa chuỗi của Ocean. Moonriver là mạng tương thích với EVM chính của hệ sinh thái Polkadot/Kusama. Điều này mang lại sự an toàn vượt trội và khả năng tương thích chuỗi chéo, dự kiến ​​sẽ phát triển theo cấp số nhân.

Moonriver là một chuỗi con sử dụng sự bảo vệ của mạng chuyển tiếp Kusama (chuỗi mẹ). Nó là một parachain của mạng lưới tiếp sức Polkadot và là anh em ruột của chuỗi Moonbeam đã được lên kế hoạch. Polkadot tập trung vào các ứng dụng doanh nghiệp lớn, trong khi Kusama tập trung vào thử nghiệm nhanh và các ứng dụng dài hạn.

Moonriver ra mắt vào ngày 26 tháng 8 năm 2021. Nó đã đạt được rất nhiều sức hút. Chỉ trong ba tuần, nó đã vượt qua một triệu thanh toán và 100.000 lần nhập ví. Sau một tuần rưỡi, số lượng giao dịch đã tăng lên 2 triệu. Nó đã đầu tư hơn 200 triệu đô la vào các ứng dụng DeFi và 270 triệu đô la khác vào cổ phần máy cắt dán, điều này rất ấn tượng đối với bất kỳ hệ thống nào, chứ chưa nói đến một hệ thống mới như hệ thống này.

Kể từ tháng 1 năm 2021, nhóm nòng cốt Ocean và các thành viên nhóm Moonriver/Moonbeam đã làm việc cùng nhau. Vào tháng 4, nhóm cốt lõi của Ocean đã phát hành các phần tử phụ trợ của Ocean và giao diện người dùng của Ocean Marketplace cho Moonbase Alpha testnet. Sau đó, họ thảo luận về những phát hiện của mình tại sự kiện cộng đồng Moonbeam #Illuminate21 vào tháng 5.

Ocean và Polkadot đã biết nhau từ khi họ mới bước vào thương trường. Từ quá trình kiểm toán cho đến các chiến lược tiếp cận thị trường, những người sáng tạo của Ocean và Kusama/Polkadot đã làm việc kể từ khi Ether bắt đầu từ năm 2014 thông qua việc thành lập Parity (nhũ danh Ethcore) và Web3 Foundation, luôn nhằm mục đích tích hợp kỹ thuật.

Moonriver tương thích với Ethereum, cho phép nó thực hiện các hợp đồng thông minh và sử dụng tiền tệ ERC20 trong mô hình Ethereum. Đó là một mạng lưới bằng chứng vững chắc với phương pháp thỏa thuận tiên tiến dựa trên Chất nền chẵn lẻ. So với hệ thống Ethereum blockchain , điều này cho phép nó có giá gas và độ trễ tối thiểu.

Tin tốt cho người dùng Ocean Market là giờ đây họ có thể xuất bản, trao đổi, đầu tư và sử dụng tài nguyên dữ liệu trên Moonriver, nhờ việc bổ sung Ocean vào nền tảng.

Ocean framework và thị trường frontend có thể được sử dụng với Moonriver bởi các nhà phát triển thị trường dữ liệu và các lập trình viên dApp khác. Chủ sở hữu token Ocean cũng có thể sử dụng cầu nối AnySwap để chuyển token của họ từ mạng Ethereum sang Moonriver và ngược lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây