Ray Dalio nói rằng Bitcoin (BTC) đã vượt qua thử thách của thời gian, nhưng tin rằng thị trường tiền điện tử nói chung vẫn phải đối mặt với những thách thức phía trước.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Andrew Ross Sorkin của CNBC, người sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates giải thích lý do tại sao tiền điện tử chuẩn là một loại tiền tệ thay thế khả thi.

“Nó có nguồn cung hạn chế và miễn là nó được chấp nhận thanh toán và có nguồn cung hạn chế, nếu nhu cầu tăng hơn nguồn cung tăng lên, nó sẽ tăng lên và nó phục vụ mục đích đó.

Nó đã hoàn thành rất tốt công việc lập trình, đã vượt qua thử thách của thời gian, nghĩa là nó chưa bị tấn công, v.v. Vì vậy, nó là một giải pháp thay thế khả thi. Tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ nói, đó có phải là một kho chứa của cải mà nguồn cung hạn chế và có thể không được kiểm soát? Nó có phải là một sự thay thế khả thi cho một loại tiền tệ fiat không? “

Tỷ phú này cho biết ông sở hữu nhiều vàng hơn tiền điện tử và khuyến nghị các nhà đầu tư không nên chỉ tập trung vào Bitcoin hoặc vàng. Ông nói rằng đa dạng hóa danh mục đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro trong trường hợp một số tài sản gặp phải sóng gió trong tương lai.

“Để tôi nói với bạn… tiền điện tử có thể biến mất [ra đi] như vậy, nghĩa là các chính phủ có thể điều chỉnh nó, cấm nó, hoặc nó có thể được truy tìm…

Các chính phủ không muốn tiền tệ thay thế, được chứ? Bởi vì trong suốt lịch sử, chúng ta thấy rằng họ muốn kiểm soát các loại tiền tệ… Kể từ năm 1700, đã có khoảng 750 loại tiền tệ. Chỉ 20% trong số đó vẫn còn tồn tại, và tất cả những thứ đó đã bị mất giá đáng kể vào thời điểm này hay thời điểm khác.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây