Thời gian bỏ phiếu cho các chủ nợ của Mt. Gox liên quan đến kế hoạch phục hồi dân sự được đề xuất hiện đã kết thúc.

Sàn giao dịch tiền điện tử đột phá, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, đã đóng cửa vào năm 2014 sau khi hàng nghìn bitcoin bị đánh cắp bởi những tin tặc không xác định. Quá trình biến toàn bộ trở thành nạn nhân của sàn giao dịch là một quá trình kéo dài, kéo dài, đặc trưng bởi sự chậm trễ và tranh chấp pháp lý. Hôm nay đánh dấu sự kết thúc của một cột mốc quan trọng nữa trong quá trình này: Đó là thời hạn cuối cùng để các chủ nợ chấp thuận hoặc từ chối đề nghị phục hồi dân sự về việc bồi thường.

Quá trình bỏ phiếu bắt đầu vào ngày 31 tháng 5, vì vậy các chủ nợ có hơn bốn tháng để bỏ phiếu bằng thư hoặc điện tử. Ít nhất 50% số cổ phần có quyền biểu quyết của chủ nợ cần phải biểu quyết “có” để kế hoạch được thông qua; phiếu bầu của những người hoàn toàn không phản hồi sẽ tự động được coi là “không”.

Theo kế hoạch, nếu nó được chấp nhận, các chủ nợ ít nhất sẽ được đền bù một phần cho số tiền bị mất của họ bằng đồng yên Nhật, bitcoin và bitcoin cash.

Một điều phối viên của nhóm chủ nợ MtGoxLegal (xin giấu tên) nói rằng các chủ nợ đã yêu cầu đại diện tòa án Quận Tokyo và Người được ủy thác đưa ra một số dấu hiệu về việc liệu ngưỡng 50% đã được vượt qua hay chưa, nhưng vô hiệu .

“Nếu chúng tôi có thể nhận được bản cập nhật, chẳng hạn như sau khi một nửa thời gian bỏ phiếu đã trôi qua và bản cập nhật đó chỉ ra rằng tỷ lệ tham gia vào cuộc bỏ phiếu thấp một cách đáng lo ngại, thì chúng tôi có thể đã cố gắng gây quỹ và phân bổ những khoản tiền đó để mang lại chú ý nhiều hơn đến vấn đề này,” anh ấy nói với CoinDesk trong một tin nhắn Telegram.

Ông nói thêm rằng ông hy vọng cuộc bỏ phiếu vẫn diễn ra và kế hoạch khôi phục được thông qua bởi vì nếu không, một số chủ nợ lo ngại rằng thay vì phục hồi dân sự, quá trình này sẽ trở thành vụ phá sản của Mt. Gox, mà CEO Mark Karpeles của nó đã đệ đơn ngay sau khi trao đổi. trở nên vỡ nợ.

“Đó là một sự khác biệt rất lớn giữa những gì mà các chủ nợ nhận được theo kế hoạch khôi phục dân sự và những gì mà các chủ nợ sẽ nhận được nếu chúng tôi phá sản trở lại, vì vậy rất khó để thấy bất kỳ ai bỏ phiếu chống lại”, chủ nợ nói.

Một quá trình dài đầy khó chịu

Một chủ nợ thứ ba, “Nicholas”, người đã nói chuyện với CoinDesk, cho biết anh ta bi quan về toàn bộ ý tưởng về việc được bồi thường, nhưng thừa nhận rằng không còn cách nào cho các chủ nợ ngoài việc chấp thuận kế hoạch và tiến lên phía trước.

“Các luật sư đang vạch ra quy trình và phí vắt sữa; nhiều người trong chúng ta thậm chí không nghĩ rằng quá trình này sẽ diễn ra sau nhiều năm thất vọng từ việc Mt. Gox dẫn đến bất kỳ kết luận thuận lợi nào. Nếu điều này không vượt qua, chúng tôi sẽ có thêm kịch tính và địa ngục,” Nicholas nói.

Một chủ nợ khác, tên là “Max”, cho biết ông đánh giá cao việc Người được ủy thác tiếp cận quy trình với tất cả sự cẩn trọng và cho phép bỏ phiếu trực tuyến và ngoại tuyến. Tuy nhiên, tính minh bạch và thời gian có thể tốt hơn, ông nói.

“Không có lý do gì để bỏ phiếu trong một thời gian dài như vậy và kiểm đếm tất cả các phiếu bầu vào cuối thời hạn,” Max nói. “Có một số chủ nợ lớn, Josh Jones, Fortress, v.v. và họ có thể dễ dàng bỏ 50% số phiếu bầu, vì quyền biểu quyết dựa trên quy mô yêu cầu.”

Ông nói thêm rằng sẽ rất hữu ích nếu tiến trình bỏ phiếu được chia sẻ với các chủ nợ dưới hình thức biểu ngữ trực tuyến, nhưng “có thể hiểu được, Người được ủy thác là trường cũ và có thể không thành thạo về công nghệ.”

Kim Nilsson, chủ nợ của Mt. Gox, người cũng đã điều tra vụ trộm tiền xu trong ngày, nói với CoinDesk rằng ông không thấy tức giận về cách xử lý quy trình.

”Chắc chắn, mọi người có thể tưởng tượng làm thế nào tất cả những điều này có thể được thực hiện dễ dàng hơn nhiều nếu bạn chỉ cần tạo ra các quy tắc mới khi bạn thực hiện, nhưng đó không phải là cách mọi thứ hoạt động và để tấn công một cách hoài nghi những người đang cúi xuống phía sau để cố gắng đảm bảo một kết quả tốt hơn rất nhiều cho các chủ nợ chỉ là điều ngu ngốc,” Nilsson nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây