Nhà đầu tư triệu phú và ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary đang chia sẻ quan điểm của mình về tương lai của quy định stablecoin ở Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Kitco News, O’Leary nói rằng anh hoan nghênh các quy định trong không gian tiền điện tử vì nó sẽ xác thực loại tài sản và cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức một chặng đường rõ ràng để đẩy vốn vào tiền điện tử.

“Đầu tiên, tôi rất hoan nghênh ôiột cơ quan quản lý đến đây và bắt đầu áp dụng các nền tảng quy định cho tất cả các loại tiền điện tử này và tất cả các blockchain cấp 1 và cấp 2 bởi vì bạn phải hiểu điều gì đó, mọi người rất hào hứng với tiền điện tử, nhưng sự thật là tiền thật, tiền tổ chức vẫn chưa có…

Tôi làm việc chặt chẽ với rất nhiều kế hoạch lương hưu và quỹ có chủ quyền. Họ chưa chạm vào bất kỳ điều nào trong số này vì một lý do duy nhất: cơ quan quản lý chưa ra phán quyết.”

O’Leary cũng đẩy lùi quan điểm cho rằng các cơ quan quản lý có thể bỏ qua và điều chỉnh các stablecoin không còn tồn tại.

“Họ có thể, nhưng tôi nghĩ rằng con mèo đã ra khỏi túi. Tôi nghĩ rằng thần đèn đã ra khỏi chai, và tất cả những cách nhìn khác về nó, bởi vì việc nâng cao năng suất đã được chứng minh trong 30 tỷ đô la đầu tiên, cơ hội trở thành những người dẫn đầu trong lĩnh vực này trên toàn thế giới, cơ hội để nâng cao năng suất của nền kinh tế của chính chúng ta và hệ thống thanh toán, và tất cả những thứ khác mà stablecoin có thể làm chỉ là một cơ hội quá lớn cho một nền kinh tế ở quy mô này và tôi không nghĩ rằng một nhà quản lý sẽ nói, ‘Không, không, không. Chúng tôi không muốn bất kỳ sự đổi mới nào trong số đó.”

Về việc liệu chính phủ có giới thiệu đầy đủ về stablecoin Fedcoin của riêng mình hay không, nhà đầu tư triệu phú cho rằng điều đó khó xảy ra và các chính phủ có thể sẽ điều chỉnh các nhà cung cấp stablecoin, chẳng hạn như Circle, giống như các ngân hàng truyền thống.

“Tôi nghĩ rằng bạn và tôi vẫn sẽ nói về điều này trong 20 năm kể từ bây giờ, với chừng mực mà Fed đang làm điều đó. Tôi nghĩ điều có nhiều khả năng xảy ra hơn là về cơ bản họ sẽ quy định các nhà phát hành stablecoin là ngân hàng. Và vì vậy, bạn nhìn vào CIrcle, họ sẽ nhận được giấy phép ngân hàng, họ sẽ được quản lý.

Nếu họ buộc stablecoin của họ với đô la Mỹ, thì bạn biết đấy, một lập luận từ quan điểm của cơ quan quản lý sẽ là, ‘Hãy đối xử với nó như một ngân hàng thông qua tất cả các môi trường pháp lý mà các ngân hàng phải đối phó, và tất cả kiểm tra bảng cân đối kế toán và mọi thứ khác. ”Đó sẽ là một kết quả tốt. Tôi cũng không sao với điều đó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây