Tài chính phi tập trung (DeFi) hiện đang nổi lên với tốc độ cực nhanh, cung cấp cho người dùng trải nghiệm các dịch vụ tài chính số hóa. Thông qua đó, đóng góp của DeFi đang mở rộng dẫn đến sự gia tăng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Thu hút sự chú ý của người dùng vào không gian kỹ thuật số, DeFi hiện đang cực kỳ thành công trên thị trường tiền điện tử

Thời gian gần đây, các token không thể thay thế (NFT) và công nghệ Blockchain đang có xu hướng phát triển xung quanh thị trấn. Bên cạnh đó, NFTs có một sức mạnh tuyệt vời đại diện cho bất cứ thứ gì đối với kỹ thuật số, điều này đã ghi được một sự tăng vọt lớn trên thị trường. Và NFT và blockchain là một số chủ đề thịnh hành trong ngành tiền điện tử.

Tuy nhiên, bây giờ DeFi đã tăng Tổng giá trị bị khóa (TVL) hơn 80%, đạt 200 tỷ đô la, vượt qua cả xu hướng tiền điện tử NFT và Blockchain.

Sự bùng nổ của DeFi

Các tài sản DeFi có nhiều khả năng cung cấp một nền tảng kỹ thuật số và phi tập trung cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Mục tiêu chính của hệ sinh thái DeFi là phá vỡ thông lệ truyền thống của tất cả các dịch vụ liên quan đến quỹ. Thay vào đó, nó đang tăng cường hệ thống để hoạt động với công nghệ liên lạc thông minh trên các mạng blockchain.

Bên cạnh đó, thông qua các công nghệ tiên tiến của mình, DeFi đang tìm kiếm rất nhiều sự chú ý gần đây từ các nhà đầu tư đáng chú ý trên khắp thế giới. Có lẽ các hệ thống tài chính phi tập trung giúp các nhà đầu tư dễ dàng thực hiện các giao dịch kỹ thuật số của họ trong giai đoạn tiếp theo. Do đó, việc áp dụng DeFi bởi một số lượng lớn người dùng làm tăng giá trị và sự hiện diện trên thị trường của nó.

Tuần trước, DappRadar đã gửi một báo cáo cho ngành công nghiệp Dapp về sự phát triển của hệ sinh thái blockchain. Dữ liệu được cung cấp là những phát triển trong blockchain vào quý 3 năm 2021 cùng với các xu hướng mới nhất của NFT và trò chơi. Trong số tất cả các nền tảng kỹ thuật số khác, không gian DeFi cạnh tranh hơn bằng cách hợp nhất Terra, Solana và Avalanche làm trình phát DeFi. Bên cạnh đó TVL vượt qua 178,12 tỷ đô la trong ngành.

DeFi – Người thay đổi cuộc chơi

Hơn thế nữa, DeFi ban đầu bắt đầu trên blockchain Ethereum (ETH) và cho đến nay hơn 70% tài sản DeFi được liên kết với ETH cho tính năng hợp đồng thông minh. Do đó, Ethereum thường được biết đến như là xương sống của DeFi.

Hơn nữa, với tất cả các công nghệ và sự phát triển mới, DeFi có thể trở thành tương lai của thế giới tiền điện tử. Các mạng tiền điện tử được liên kết với DeFi cho phép các nhà đầu tư kiếm tiền, giao dịch và giao dịch tài sản mà không cần bất kỳ trung gian và thủ tục giấy tờ nào.

Do đó, giao thức DeFi đang cung cấp một dịch vụ tài chính phi tập trung đẳng cấp thế giới, mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư trên quy mô lớn. Do đó, hiệu suất của DeFi trong thị trường tiền điện tử sẽ tạo ra tác động thay đổi trò chơi trong thế giới kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây