Hammond là một nghị sĩ Bảo thủ Vương quốc Anh trong 22 năm cho đến khi một cuộc nổi dậy thúc đẩy Brexit khiến ông và những người khác bị loại khỏi đảng hai năm trước.

Cựu Thủ tướng của Exchequer ở Vương quốc Anh, Lord Philip Hammond, đã tham gia nhóm giám sát tiền điện tử Copper với tư cách là cố vấn cấp cao với tham vọng “thúc đẩy Vương quốc Anh trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về công nghệ tài sản kỹ thuật số”.

Công ty khởi nghiệp ở London, cung cấp dịch vụ giám sát và cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, được báo cáo tạo điều kiện cho hơn 50 tỷ đô la giá trị giao dịch mỗi tháng cho hơn 400 khách hàng tổ chức.

Trong thời gian nắm quyền thủ tướng từ năm 2016 đến năm 2019, Hammond được khen ngợi vì đã mở rộng lĩnh vực công nghệ tài chính của quốc gia cũng như thúc đẩy môi trường tư bản cho các doanh nghiệp mới thành lập.

Phát biểu về vai trò mới của mình trong tiền điện tử, Hammond bày tỏ tầm nhìn của mình về một tương lai có thể tương tác của blockchain ở Anh:

“Nếu chúng ta có thể tập hợp những người giỏi nhất của Anh – các doanh nhân, ngành công nghiệp, chính phủ và các cơ quan quản lý – để tạo và kích hoạt một hệ sinh thái dựa trên blockchain cho các dịch vụ tài chính, chúng tôi sẽ đảm bảo vị trí dẫn đầu toàn cầu của Vương quốc Anh trong lĩnh vực này trong nhiều thập kỷ tới.”

Sau 22 năm nhiệm kỳ với tư cách là Nghị sĩ hoặc Nghị sĩ đảng Bảo thủ, Hammond đã rút lui khỏi chính trường vào tháng 11 năm 2019 sau một cuộc binh biến công khai về việc xử lý các cuộc đàm phán Brexit của ông và đảng của Boris Johnson.

Sau khi bỏ phiếu chống lại đảng của mình trong nỗ lực tránh một Brexit không có thỏa thuận, Hammond đã bị tước roi – một chức danh chỉ định các thành viên của đảng chịu trách nhiệm thực thi các phiếu bầu lập pháp – và do đó, đã từ chức và không tái tranh cử trong khu vực bầu cử của anh ấy là Runnymede và Weybridge.

Kể từ sự cố này, Hammond đã đảm nhận một vai trò cố vấn khác cho Bộ trưởng Tài chính Saudi Arabia, người mà ông đã có những mối quan hệ tích cực trong suốt sự nghiệp của mình.

Vào tháng 6 năm nay, Copper được hưởng lợi từ khoản huy động vốn 75 triệu đô la, trong đó bao gồm khoản đóng góp 12,5 triệu đô la từ nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú người Anh Alan Howard.

Giám đốc điều hành của Copper, Dmitry Tokarev, đã nhận xét về mong muốn của công ty trong việc mở rộng hoạt động của họ từ trụ sở chính ở London với việc bổ sung nhân vật chính trị đáng kính mới được bổ nhiệm của họ:

“Với chuyên môn của Lord Hammond đã tiếp thêm sức mạnh cho nhóm của chúng tôi, chúng tôi mong muốn phát triển Copper và nâng cao hơn nữa việc cung cấp công nghệ tài sản kỹ thuật số của Vương quốc Anh.”

Đây không phải là lần đầu tiên một chính trị gia người Anh hợp tác với một tổ chức tiền điện tử trong vai trò cố vấn. Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018 rằng Andrew Hammond (không có quan hệ với Philip), một thành viên của Ủy ban Lựa chọn Kho bạc, đã tham gia sàn giao dịch tiền điện tử IronX để hỗ trợ các quy định phát triển.

Trong một khía cạnh tương tự, cựu Ngoại trưởng Vương quốc Anh về Y tế và Chăm sóc Xã hội trong đại dịch, Matt Hancock, đã xác nhận công nghệ blockchain trong một Hội nghị Blockchain ở London vào tháng 4 năm 2018, bày tỏ rằng nó sẽ có “tác động lớn” đối với cuộc sống của những người bình thường. Mọi người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây