FTX.US đang chuyển sang kinh doanh token không thể thay thế (NFT) với nền tảng giao dịch cho các bộ sưu tập kỹ thuật số trên chuỗi khối Solana.

Vào thứ Hai, bộ phận của đế chế tiền điện tử Sam Bankman-Fried tại Hoa Kỳ cho biết thị trường mới của họ, FTX NFTs, sẽ cho phép người dùng giao dịch, đúc, đấu giá và xác thực các NFT dựa trên Solana. Nó có kế hoạch sớm hỗ trợ các NFT trên chuỗi khối Ethereum, nơi có phần lớn các giao dịch không thay thế.

Sự ưu tiên của sàn giao dịch đối với Solana thay vào đó làm nổi bật hai thực tế: Bankman-Fried được đầu tư rất nhiều vào hệ sinh thái Solana; và hệ sinh thái đó, mặc dù lưu trữ một số ít các dự án được gọi là “blue chip”, vẫn chưa có thị trường mạo hiểm cho giao dịch NFT.

Thay vào đó, nó có một loạt các thị trường ít được biết đến hơn đôi khi được tổ chức bởi chính các dự án. Solanart và Solsea đều tính phí bán hàng 3%. FTX.US cho biết nền tảng mới của họ sẽ tính phí 2%.

Sự lựa chọn có thể thúc đẩy giá thầu của Solana cho một phần lớn hơn của doanh nghiệp NFT. Blockchain nhanh hơn và rẻ hơn để sử dụng so với Ethereum. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để thuyết phục phần lớn các nhà giao dịch NFT chuyển sang.

FTX cho biết họ sẽ hỗ trợ tất cả các Solana NFT tuân theo tiêu chuẩn Metaplex của giao thức NFT. Nó sẽ không cho phép người dùng liệt kê các dự án chia sẻ doanh thu và đang giới hạn các kế hoạch tiền bản quyền nghệ sĩ ở mức 40%.

Dịch vụ của FTX sẽ khác với những sản phẩm được tìm thấy trên các thị trường NFT hàng đầu của Ethereum, chẳng hạn như OpenSea. Nó chỉ mở cho những người dùng có tài khoản FTX được liên kết với danh tính trong thế giới thực của họ, có nghĩa là địa chỉ ví tiền điện tử ẩn danh là không đủ.

Thị trường cũng sẽ hỗ trợ mua thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng, cũng như tiền điện tử.

Fanny Lakoubay, người điều hành dịch vụ tư vấn NFT ở New York, cho biết: “Nếu bạn xem xét mọi thị trường NFT, họ đều đang cố gắng đạt được” trải nghiệm mua hàng liền mạch hơn.

Advertisement

Hỗ trợ đường ray thanh toán truyền thống – giống như DraftKings thực hiện thông qua việc kết hợp với Chữ ký dựa trên đa giác – là một phần của công thức đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây