Nghệ sĩ Jason Peterson, người gần đây đã vẽ bức tranh tường của rapper người Mỹ Kanye West ở Chicago, đang bán tác phẩm nghệ thuật dưới dạng NFT trên chuỗi khối Avalanche.

NFT sẽ được bán trên một thị trường mới có tên YeahProblyNothing.com, được phát triển bởi Peterson, công ty khởi nghiệp Kalao của NFT và Ava Labs, nhóm phát triển đằng sau Avalanche.

Phiên đấu giá NFT sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 10 lúc 1 giờ chiều theo Giờ miền Đông và kết thúc vào ngày 22 tháng 10 lúc 1 giờ chiều theo giờ miền Đông.

Chủ sở hữu của NFT sẽ được liên kết với tác phẩm nghệ thuật thông qua mã QR nằm trên bức tranh tường thực. Quyền sở hữu của NFT sẽ hiển thị trên blockchain Avalanche bất cứ lúc nào và nếu nó đổi chủ, thông tin gắn với mã QR cũng sẽ cập nhật.

Bức tranh tường Kanye West là tác phẩm NFT đầu tiên của Peterson. Nghệ sĩ, người có 1 triệu người theo dõi trên Instagram, có kế hoạch tung ra nhiều NFT hơn với một số bức ảnh đẹp nhất trong sự nghiệp của anh ấy.

“Các nghệ sĩ đương đại không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để thách thức hiện trạng của nghệ thuật và phương tiện của nó,” Peterson nói trong một tuyên bố. “NFTs đã mang đến một phương tiện sáng tạo, mới mẻ cho thế giới nghệ thuật, cho phép các nghệ sĩ kiểm soát hoàn toàn việc phân phối nghệ thuật của họ cũng như thử nghiệm những ý tưởng mới.”

Trong khi hầu hết các NFT ngày nay đều được xây dựng trên Ethereum, các blockchain khác như Solana, Tezos và Avalanche dường như đang phát triển trong không gian NFT. Ví dụ, rapper người Mỹ Doja Cat, gần đây đã ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình thông qua nền tảng OneOf dựa trên Tezos. Tháng trước, chuỗi khối Solana đã chứng kiến ​​đợt bán NFT trị giá hàng triệu đô la đầu tiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây