Tóm tắt

  • Ngôi sao NFL Rob Gronkowski sẽ phát hành NFT thông qua nền tảng Tom Brady’s Autograph.
  • Gronk đã độc lập phát hành thẻ giao dịch NFT vào tháng 3, tạo ra Ethereum trị giá 1,6 triệu đô la vào thời điểm đó.

Rob Gronkowski là một trong những vận động viên chuyên nghiệp lớn đầu tiên được hưởng lợi từ sự bùng nổ thị trường NFT ban đầu vào mùa xuân này, tạo ra ETH trị giá 1,6 triệu đô la từ việc bán thẻ giao dịch NFT. Giờ đây, nhà vô địch Super Bowl bốn lần sẽ trở lại NFTs, với các bộ sưu tập mới sẽ được phát hành thông qua nền tảng Tom Brady của đồng đội lâu năm của anh ấy.

Tuần này, Gronkowski sẽ ra mắt NFT hoàn toàn mới thông qua Autograph, một nền tảng do hậu vệ Tom Brady đồng sáng lập. Gronkowski và Brady là một trong những cặp song ca thành công nhất mọi thời đại ở NFL, cùng giành được danh hiệu với New England Patriots và hiện tại là Tampa Bay Buccaneers, và bây giờ họ cũng đang làm việc cùng nhau trong NFT.

Sáng sớm nay, Gronkowski đã chia sẻ một video trên Instagram về các cầu thủ, khi anh ấy mặc một chiếc áo có logo Autograph chồng lên đó. “Họ nói rằng máu đặc hơn nước — vì vậy Tom Brady chuyển đến, tôi sẽ gia nhập gia đình Autograph.io. Các độc quyền kỹ thuật số đã ký của tôi sẽ hướng đến bạn trong tuần này, ”anh ấy viết trong chú thích.

Một đại diện của Autograph.io đã xác nhận với Decrypt rằng các bộ sưu tập mới của Gronkowski là hoàn toàn mới và sẽ có cách tiếp cận tương tự như NFT trên nền tảng do Brady phát hành cùng với các vận động viên ngôi sao như Tiger Woods, Simone Biles, Wayne Gretzky và Naomi Osaka.

NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số hiếm, cho dù đó là tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, thẻ giao dịch, video clip hay hoàn toàn khác. Thị trường NFT đã bùng nổ phổ biến vào đầu năm nay và sau đó tăng trở lại gần đây sau đợt sụt giảm vào mùa hè, với khối lượng giao dịch trị giá 10,67 tỷ đô la chỉ trong quý 3 năm 2021.

Đồ sưu tầm thể thao là một phần quan trọng trong sự bùng nổ thị trường NFT năm nay, với nền tảng NBA Top Shot của Dapper Labs tạo ra khối lượng giao dịch trị giá hơn 700 triệu đô la cho đến nay. Phiên bản NFL được cấp phép chính thức của Top Shot sắp ra mắt.

Các bộ sưu tập NFT của Autograph được đúc trên Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 dựa trên Ethereum, nền tảng hàng đầu cho NFT. Cho đến nay, tất cả chúng đều trông giống như các thẻ giao dịch tương lai có sẵn ở nhiều mức giá và mức độ hiếm, bao gồm cả các phiên bản “có chữ ký kỹ thuật số” được bán với số tiền lớn hơn nhiều. Các bộ sưu tập được bán độc quyền thông qua Thị trường DraftKings.

Các bộ sưu tập Chữ ký đầu tiên của Gronkowski sẽ được bán vào ngày mai, ngày 12 tháng 10 và có giá dao động từ 12 đô la đến 100 đô la mỗi người. Các phiên bản được ký điện tử sau đó sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 10, bắt đầu từ mức giá 250 đô la mỗi phiên bản.

Lần ra mắt thẻ giao dịch NFT đầu tiên của anh ấy vào tháng 3 đã mang lại 830 ETH, trị giá khoảng 1,6 triệu đô la tại thời điểm bán. Sportico đã báo cáo vào tháng 5 rằng Gronkowski đã chọn giữ ETH thay vì chuyển đổi nó sang đô la Mỹ. Giá trị của Ethereum đã tăng đáng kể kể từ đó, vì vậy nếu Gronk nắm giữ số tiền lưu trữ ETH của mình từ tháng 3, nó sẽ có giá trị khoảng 3 triệu đô la ngày hôm nay.

Trong khi đó, Brady ngày càng đắm chìm hơn vào thế giới tiền điện tử trong vài tháng qua kể từ khi đồng sáng lập Autograph vào tháng Tư. Vào tháng 5, Brady đã đặt “mắt laser” Bitcoin trên ảnh hồ sơ Twitter của mình và nhanh chóng trở thành nhà đầu tư và đại sứ thương hiệu cho sàn giao dịch tiền điện tử đang lên FTX. Brady cho biết vào tháng 6 rằng anh ấy muốn “trở thành người tiên phong” trong lĩnh vực tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây