• Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã tăng 31% vào tháng 10, thổi bay các chỉ số vốn hóa có trọng số thị trường và hầu hết các altcoin khác bằng một biên độ rộng và đẩy sự thống trị thị trường của bitcoin lên 46%.
  • Sự quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin vẫn tiếp tục thông qua hợp đồng tương lai CME, trong khi khai thác bitcoin tiếp tục là một khoản đầu tư sinh lời

Quý 4 năm 2021 được định hình là ‘mùa bitcoin’ khi dữ liệu mới từ Arcane Research cho thấy mối quan tâm của thị trường – cụ thể là các tổ chức – tiếp tục xây dựng trên khắp thế giới tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Arcane Research, bitcoin tăng 31% so với tháng trong hai tuần đầu tiên của tháng 10, vượt qua các chỉ số khác. Arcane lưu ý rằng hầu hết các đồng tiền vốn hóa lớn như Cardano và token trao đổi BNB của Binance đều gặp khó khăn, báo cáo lợi nhuận âm.

Công ty nghiên cứu cũng lưu ý rằng bitcoin chiếm khoảng 40% chỉ số và hiệu suất của chỉ số sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu không có bitcoin.

Arcane viết trong một ghi chú:

“Trong lịch sử, khi bitcoin bắt đầu vượt trội hơn các altcoin, các nhà giao dịch bán lẻ đã không chậm trễ bán các altcoin của họ để lấy bitcoin, tạo ra một vòng phản hồi khiến giá bitcoin tăng cao hơn nữa. Mùa altcoin có thể đã kết thúc vào thời điểm này.”

Và với sự thống trị thị trường này, các nhà đầu tư tổ chức lại quan tâm đến bitcoin. Như Blockworks đã báo cáo trước đây, mối quan tâm mở đối với sàn giao dịch CME tập trung vào tổ chức cho hợp đồng tương lai bitcoin đang ở mức cao kỷ lục.

Arcane lưu ý rằng mối quan tâm mở đối với CME đã vượt xa thị trường tương lai bitcoin.

“Các nhà giao dịch tổ chức đang đổ xô vào hợp đồng tương lai CME, đặt cược vào sự chấp thuận của một quỹ ETF bitcoin được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai CME,” Arcane viết. “Chúng tôi xem đây là một tín hiệu lành mạnh từ thị trường kỳ hạn, vì sự tăng trưởng nhanh chóng trong OI của Bybit’s [theo hướng bán lẻ] trước đây có xu hướng là tín hiệu của một thị trường bị phát triển quá mức, trong khi điều ngược lại là đúng với sự gia tăng OI từ hợp đồng tương lai CME.”

Thợ đào bitcoin chăm chỉ làm việc

Ngành công nghiệp khai thác bitcoin đã có một quý kỷ lục nhờ cảm giác chắc chắn của thị trường với sự di chuyển của quyền băm từ Trung Quốc sang Mỹ và quy mô được thiết lập của các công ty trong ngành trên lục địa.

Compass Point, một công ty nghiên cứu vốn chủ sở hữu, đã liên tục xếp hạng Marathon Digital và Riot Blockchain, hai trong số các công ty khai thác lớn hơn ở Mỹ, được mua do khả năng sinh lời bền vững nhờ quy mô của họ.

Trong báo cáo của Arcane, công ty ước tính rằng Antminer S9, được sử dụng bởi cả Marathon và Riot, có dòng tiền dương ở mức 34.518 đô la và S19 có dòng tiền dương ở mức 48.827 đô la.

“Khai thác bitcoin đã mang lại lợi nhuận cao trong suốt cả năm. Giá bitcoin đã tăng 92%, trong khi hashrate ở mức như năm ngoái,”

Arcane viết.

Blockworks trước đây đã báo cáo rằng phí giao dịch giảm trên mạng của đồng tiền kỹ thuật số không cản trở việc mở rộng của các thợ đào sang Bắc Mỹ.

“Mặc dù việc giảm phí không phải là điều tuyệt vời đối với những người khai thác, nhưng tôi không coi đây là vấn đề lâu dài. Chúng tôi vẫn còn quá sớm trong đường cong chấp nhận tài sản kỹ thuật số nên tôi nghĩ điều này sẽ tự khắc phục theo thời gian,” Brian Dixon, giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu Off the Chain Capital, nói với Blockworks trong một cuộc phỏng vấn trước đó. “Hầu hết các hoạt động khai thác nổi tiếng đều mang lại lợi nhuận rất cao và có thể tự duy trì trong thời kỳ biến động này”.

Kevin Zhang, phó chủ tịch phát triển kinh doanh tại Foundry, một công ty con của Digital Currency Group tập trung vào tài chính và tín dụng cho các thợ đào, nói rằng việc nén phí sẽ không thành vấn đề trừ khi giá bitcoin không tăng – nhưng kể từ đó giá của bitcoin đã tăng từ khoảng 47.000 đô la lên chỉ hơn 55.000 đô la với việc xây dựng động lực cho một cuộc biểu tình bền vững trong quý IV.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây