Tóm tắt

  • Những người sáng tạo Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape Yuga Labs đã ký hợp đồng với giám đốc âm nhạc kỳ cựu Guy Oseary để mở rộng thương hiệu sang các định dạng giải trí khác.
  • Dự án NFT đã tạo ra hơn 900 triệu đô la trong khối lượng giao dịch thị trường thứ cấp trên tất cả các bộ sưu tập.

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã là người chiến thắng lớn trong sự bùng nổ thị trường NFT năm nay, với khối lượng giao dịch trị giá hàng trăm triệu đô la chỉ trong vài tháng. Giờ đây, những người sáng tạo muốn mở rộng sang các lĩnh vực truyền thông khác với sự trợ giúp của một giám đốc điều hành ngành âm nhạc kỳ cựu.

Hôm nay, Yuga Labs thông báo rằng họ đã ký kết với nhà quản lý âm nhạc lâu năm và nhà đầu tư công nghệ Guy Oseary để khám phá các cơ hội truyền thông trên các định dạng tiềm năng khác nhau, bao gồm phim, truyền hình, âm nhạc và trò chơi điện tử.

Thỏa thuận được đưa ra sau tin tức vào tháng 8 rằng Larva Labs, người tạo ra CryptoPunks NFTs có ảnh hưởng, đã ký với United Talent Agency (UTA) cho những mục đích tương tự. Cuối tuần qua, Creative Artists Agency (CAA) thông báo rằng họ đã ký hợp đồng với nhà sưu tập NFT có biệt danh 0xb1 — người sở hữu Bored Ape NFTs, cùng những người khác — để kiếm tiền từ bộ sưu tập của họ thông qua các thỏa thuận cấp phép và đối tác.

Oseary là quản lý của U2 và Madonna, và trước đây là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Maverick Records. Anh cũng là người đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Sound Ventures, cùng với nam diễn viên Ashton Kutcher. Thông qua Sound Ventures, Oseary đã đầu tư vào các công ty tiền điện tử như Dapper Labs và OpenSea.

Gần đây, anh ấy cũng đã hợp tác với nghệ sĩ tiền điện tử nổi tiếng Beeple để khởi chạy WENEW, một nền tảng kết hợp các bộ sưu tập NFT với các đặc quyền vật lý. Một NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số khan hiếm và có thể đại diện cho những thứ như hình ảnh đại diện kiểu Bored Ape Yacht Club, video clip và các vật phẩm độc đáo trong trò chơi điện tử dựa trên blockchain. Yuga Labs cho biết:

“Chúng tôi rất vui được làm việc với Guy Oseary để đưa Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đến một phạm vi rộng lớn hơn. Chúng tôi có nhiều dự án đầy tham vọng trong quá trình thực hiện và chúng tôi rất biết ơn khi có chuyên môn của Guy khi chúng tôi chuyển câu lạc bộ sang chương mới này, vì lợi ích của toàn bộ cộng đồng BAYC.”

Mỗi NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape mô tả một hình ảnh minh họa về một con vượn có vẻ ngoài không quan tâm đang thể hiện sự kết hợp ngẫu nhiên của các lựa chọn về trang phục, phụ kiện và phong cách. Chủ sở hữu có quyền sở hữu trí tuệ đối với (các) NFT Bored Ape mà họ sở hữu và có thể sử dụng hình ảnh cho mục đích thương mại. Tuy nhiên, chủ sở hữu NFT không thể sử dụng thương hiệu Bored Ape mà không được phép, như thương hiệu đồ uống Arizona Iced Tea đã phát hiện vào tháng 8.

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape là bộ sưu tập ảnh hồ sơ NFT lớn nhất sẽ ra mắt vào năm 2021. Ra mắt vào tháng 4, bộ sưu tập dựa trên Ethereum nhanh chóng trở thành một trong những dự án có giá trị nhất trong không gian, tạo ra khối lượng giao dịch 562 triệu đô la cho đến nay cho bộ sưu tập chính, theo dữ liệu từ CryptoSlam. Theo bài viết này, Bored Ape Yacht Club NFT rẻ nhất có sẵn trên thị trường OpenSea được niêm yết ở mức 37 ETH, tương đương gần 130.000 đô la.

Kể từ đó, Yuga Labs đã phát hành thêm miễn phí NFT Câu lạc bộ chăn cừu Bored Ape và Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape cho người sở hữu. Nó cũng đã bán thêm 10.000 NFT Mutant Ape cho công chúng, tạo ra số ETH trị giá 96 triệu đô la trong vòng một giờ. Cho đến nay, doanh thu thứ cấp của Câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape đã đạt mức cao nhất là 290 triệu đô la, với Câu lạc bộ chăn ga gối đệm Bored Ape là trên 92 triệu đô la.

Tuần trước, Yuga Labs đã công bố kế hoạch tung ra token tiền điện tử Bored Ape dựa trên Ethereum vào quý 1 năm 2022. Ví dụ: token này có thể được sử dụng để thưởng cho những người nắm giữ NFT, cũng như đại diện cho quyền sở hữu và hỗ trợ quản trị trong một DAO hoặc giúp mở rộng dự án vào các sáng kiến ​​DeFi khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây