Với Bitcoin và Ethereum rất gần với mức cao trước khi sụp đổ, tâm lý chung trên thị trường dường như chủ yếu là tăng giá. Theo nghĩa đó, nhà phân tích CroissantEth đã nhận nhiệm vụ tóm tắt các yếu tố gây ra tâm lý như vậy giữa các nhà giao dịch và nhà khai thác.

Thông qua Twitter, nhà phân tích tuyên bố rằng Bitcoin đã tăng mức độ chú ý lên mức được nhìn thấy lần cuối vào tháng 5, ngay trước khi tiền điện tử này mất hơn 50% giá trị trong lần đầu tiên của một số sự kiện đầu cơ.

Ngoài ra, giải pháp thanh toán lớp thứ hai của BTC Lightning Network đã có sự phát triển vượt bậc về mức độ áp dụng. Nhà phân tích cho rằng sự tăng trưởng này là do sự ra đời của Luật Bitcoin ở El Salvador.

Như đã thấy bên dưới, Lightning Network gần đây đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về số lượng kênh thanh toán của nó. Hiện tại, chỉ số này đang ở mức cao nhất mọi thời đại với mức tăng 226% trong 12 tháng qua.

Bitcoin Ethereum BTC BTCUSD ETH ETHUSD
Bitcoin Ethereum BTC BTCUSD ETH ETHUSD
Nguồn: Glassnode qua CroissantEth

Bitcoin sẽ sớm thực hiện các nâng cấp lớn nhất kể từ khi ra đời, Taproot. Sẽ được triển khai vào tháng 11 năm 2021, bản nâng cấp sẽ cải thiện quyền riêng tư và bảo mật của mạng cũng như các khả năng của hợp đồng thông minh. Như Croissant đã lưu ý, khi BTC nâng cấp “bạn có thể muốn chú ý”.

Một chất xúc tác giá tiềm năng thứ ba cho BTC là việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt Quỹ giao dịch dựa trên các dẫn xuất Bitcoin.

Bitcoin có thể được hưởng lợi như thế nào khi được phê duyệt ETF

Một số nhà phân tích tin rằng sự chấp thuận của BTC ETF ở Hoa Kỳ có thể kích hoạt sự kiện “mua tin đồn, bán tin tức”. Giám đốc điều hành của Pantera Capital Dan Morehead thậm chí còn tuyên bố sự kiện này sẽ đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ tăng giá hiện tại của Bitcoin.

Tuy nhiên, Croissant không đồng ý với cách làm này và đã bảo vệ tầm quan trọng của BTC ETF như một cách để thu hút vốn mới vào thị trường tiền điện tử. Như nhà phân tích đã giải thích trước đó, đầu tư vào Bitcoin, sau khi Trung Quốc cấm nó khỏi lãnh thổ của họ, có thể được coi là thân thiện với ESG.

Do đó, điều này có thể tạo ra một lớp khuyến khích mới cho các tổ chức phân bổ vốn vào tiền điện tử, Croissant nói:

Đầu tư vào Bitcoin là đầu tư vào ESG. Không thể nói quá tầm quan trọng của điều này, bởi vì nó sẽ là lý lẽ cần thiết để thể chế áp dụng BTC và một số người chơi quan trọng trong ngành tài chính biết điều này…

Cuối cùng, nhà phân tích chỉ ra rằng BTC có xu hướng tăng giá vào cuối năm nay. Bối cảnh kinh tế vĩ mô cung cấp các động lực hơn nữa, với “chính sách tiền tệ tách rời khỏi thực tế”, để các nhà đầu tư cảm thấy bị thu hút bởi Bitcoin.

Bitcoin BTC BTCUSD Ethereum

BTC có xu hướng đi xuống trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Ethereum đang trên đường đến một kỷ nguyên mới

Đồng tiền điện tử thứ hai theo vốn hóa thị trường Ethereum tiếp tục thống trị hầu hết các xu hướng chính trong không gian. Từ các Token không Fungible (NFT), tài chính phi tập trung (DeFi), đến mô hình chơi để kiếm tiền phổ biến bởi các nền tảng như Axie Infinity.

Ethereum dường như có vô số trường hợp sử dụng và ứng dụng. Vì vậy, nhiều tổ chức và người chơi lớn đã và đang chuyển sự chú ý của họ đến mạng lưới này.

Tất nhiên, việc triển khai EIP-1559 gần đây, một bản nâng cấp trên mô hình phí của Ethereum, đã tạo ra một chất xúc tác tăng giá cho ETH. Bản cập nhật đốt cháy một phần của mọi khoản phí giao dịch trên mạng biến ETH thành tài sản giảm phát một cách hiệu quả.

Tác động của sự thay đổi này vẫn chưa được cảm nhận trên toàn thị trường, như Croissant đã tuyên bố:

EIP-1559 đã làm việc đằng sau hậu trường để đốt $ ETH trị giá 1,8 triệu đô la chỉ trong 68 ngày. Đây là ETH đang bị xóa khỏi nguồn cung hiện có, nếu không thì sẽ được chuyển đến tay của những người khai thác (& có thể đã được bán). Điều này sẽ có tác động thiên văn với thời gian

Việc chuyển đổi từ Ethereum sang Eth 2.0 trong một sự kiện được gọi là “Sự hợp nhất”, cũng là một phần của các yếu tố tăng giá cho tiền điện tử. Theo nhà phân tích, không nên đánh giá thấp tác động “sốc nguồn cung” đối với giá ETH và những cải tiến về khả năng mở rộng mạng lưới.

Ethereum Bitcoin ETH ETHUSD

ETH với mức lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây