Coinbase Global (Nasdaq: COIN) được đánh giá là kém hiệu quả với mục tiêu giá 160 đô la tại Autonomous Research. Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử đóng cửa giao dịch hôm thứ Tư ở mức 246,78 đô la, giảm 1%.

Nhà phân tích Christian Bolu của Autonomous Research đã viết trong một lưu ý rằng Coinbase đang “nhanh chóng” mất thị phần và chứng kiến ​​”sự nén tỷ giá đáng kể” khi sự cạnh tranh từ các sàn giao dịch khác như Binance, FTX và Robinhood ngày càng gia tăng.

Bolu cho biết điều đáng lo ngại nhất là Coinbase dường như “tụt hậu so với hầu hết mọi sự đổi mới về tiền điện tử (bao gồm altcoin, phái sinh, NFT).” Ông nói, nếu xu hướng đó tiếp tục, sàn giao dịch tiền điện tử có thể nhanh chóng mất đi sự phù hợp như cách Netscape đã làm trong thời kỳ đầu của Internet.

Vào thứ Ba, Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ tung ra thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) sẽ cho phép người dùng mua và bán các bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên Ethereum vào cuối năm. Vào tháng 9, Coinbase đã thêm đối thủ dogecoin SHIB vào nền tảng giao dịch của mình sau khi “meme coin” trở nên phổ biến. Ngoài ra, vào tháng trước, sàn giao dịch đã thực hiện một số bước để niêm yết các sản phẩm hợp đồng tương lai tiền điện tử, nộp đơn để trở thành thành viên của Hiệp hội Hợp đồng tương lai Quốc gia và đăng ký với tư cách là người bán hoa hồng tương lai.

Đánh giá của Autonomous Research về triển vọng của Coinbase trái ngược hẳn với một số tin tức gần đây khác về sàn giao dịch, bao gồm JMP Securities, công ty đã khởi xướng Coinbase với xếp hạng tốt hơn và mục tiêu giá 300 đô la vào cuối tháng trước. Và tuần trước, nhà phân tích Owen Lau của Oppenheimer, người có mục tiêu giá 440 đô la, dự đoán công ty sẽ đánh bại các ước tính của Phố Wall về khối lượng giao dịch và doanh thu trong quý thứ ba.

Trong khi đó, Bolu bắt đầu đưa tin về Robinhood (Nasdaq: HOOD) với xếp hạng tốt hơn và mục tiêu giá $55 (tăng 38% so với giá hiện tại), với lý do ứng dụng giao dịch tăng khả năng kiếm tiền từ tiền điện tử và cho vay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây