Thị trường NFT nổi tiếng OpenSea đã đóng lỗ hổng lừa đảo NFT được phát hiện bởi Check Point Research, một bộ phận của công ty bảo mật giao dịch công khai Check Point Software Technologies.

Check Point đã viết về phát hiện này trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư và vạch ra trò lừa đảo trong một video: nhấp vào cửa sổ bật lên được liên kết với các NFT độc hại, được airdrop có thể đã cấp quyền truy cập vào ví của khách hàng.

Công ty cho biết họ đã thông báo cho OpenSea về lỗ hổng bảo mật vào ngày 26 tháng 9 và OpenSea đã khắc phục sự cố và xác minh bản sửa lỗi trong vòng một giờ.

“Điều quan trọng cần lưu ý là nếu kẻ tấn công cố gắng lợi dụng lỗ hổng này, người dùng cuối sẽ cần phải chấp thuận giao dịch độc hại thông qua chữ ký ví”, OpenSea đã viết trong bài đăng trên blog của riêng mình về vấn đề này vào thứ Tư. Đồng thời cho biết họ đã không thể xác định bất kỳ trường hợp nào mà lỗ hổng bảo mật đã bị khai thác.

Tấn công lừa đảo là một chiến thuật phổ biến trong thế giới của NFT – những tên trộm sẽ gửi các mã thông báo đáng tin cậy đến các địa chỉ Ethereum công khai và chờ người dùng tương tác với chúng.

Các trò lừa đảo vẫn phổ biến trên nền tảng và trong toàn bộ tiền điện tử nói chung, như CoinDesk đã nêu trong phần này về các âm mưu lừa đảo NFT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây