Visa đang tung ra chương trình hỗ trợ token không thể thay thế (NFT) để giúp các nghệ sĩ tham gia không gian nghệ thuật kỹ thuật số.

Hãng dịch vụ tài chính khổng lồ đang hợp tác với cựu cầu thủ Giải bóng chày nhà nghề chính là nghệ sĩ Micah Johnson của NFT để xây dựng một chương trình hỗ trợ các nghệ sĩ muốn sử dụng NFT để bán tác phẩm của họ, Visa cho biết trong một thông cáo báo chí.

Visa sẽ chọn một nhóm nhỏ người sáng tạo thông qua quy trình đăng ký và sau đó giúp họ tìm hiểu về ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang bắt đầu thời kỳ phục hưng kỹ thuật số trong thế giới nghệ thuật và sáng tạo nội dung,” Trưởng bộ phận Crypto Cuy Sheffield của Visa viết trên Twitter. “Các công nghệ mới xuất hiện trong hệ sinh thái tiền điện tử, như NFT, có tiềm năng giảm rào cản gia nhập cho những người sáng tạo kỹ thuật số trên toàn thế giới để xây dựng các doanh nghiệp nhỏ của riêng họ.”

Một số lượng lớn các thị trường NFT đã ra mắt trong những tháng gần đây. Vào thứ Ba, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã trở thành tổ chức mới nhất tham gia xu hướng này. Theo một báo cáo của công ty phân tích dữ liệu DappRadar, thị trường NFT đã đạt doanh số 10 tỷ USD trong quý III.

Johnson gia nhập không gian nghệ thuật kỹ thuật số vào năm 2020 và là người tạo ra Aku, một nhân vật phi hành gia da đen hoạt hình, đã trở thành NFT đầu tiên được lựa chọn cho một bộ phim truyện. Aku được phát hành vào tháng 2 năm 2021 trên Nifty Gateway và bán được hơn 2 triệu đô la NFT token trong 24 giờ.

Johnson cho biết trong một tuyên bố: “Làm việc cùng nhau [với Visa], chúng tôi muốn cung cấp cho những người sáng tạo các nguồn lực mà họ cần để luôn đi đầu trong cuộc cách mạng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây