Phân tích 31.000 bài đăng liên quan đến NFT trên subreddits và 3.000 tiêu đề đề cập đến NFT cho thấy chủ yếu là tình cảm tích cực

Sau khi đánh giá 31.000 bài đăng liên quan đến NFT trên subreddits và hơn 3.000 tiêu đề đề cập đến NFT, nhóm tại Gamblers Pick đã báo cáo một số thông tin chi tiết kích thích tư duy.

Báo cáo này cho thấy mức độ phổ biến của NFT trên các cộng đồng trực tuyến có thể tương quan với doanh số bán hàng trong tháng 3 và tháng 4. Không cần thiên tài để nhận ra rằng mức độ phủ sóng sau cuộc đấu giá nổi tiếng của Christie’s chứng kiến ​​nghệ sĩ Beeple bán NFT của mình với giá 69 triệu đô la đã đến được với đông đảo công chúng.

Sự gia tăng quan tâm này đối với NFT đã được phản ánh trên các nền tảng xã hội và nền tảng trực tuyến khác Reddit đã chứng kiến ​​sự gia tăng các bài đăng liên quan đến NFT trong cùng tuần lên 3.500.

Một báo cáo của Gamblers Pick lưu ý rằng chủ yếu có tình cảm tích cực đối với NFT trong cộng đồng trực tuyến với chỉ 12% bày tỏ cảm xúc tiêu cực đối với NFT nói chung. Bộ sưu tập NBA Top Shot nhận được nhiều đề cập tích cực nhất và Opensea nhận được nhiều đề cập nhất về tổng thể.

Là thị trường NFT lớn nhất, đạt doanh số bán hàng tăng vọt lên 4 tỷ đô la trong suốt tháng 8, không có gì ngạc nhiên khi sự cường điệu của cộng đồng và đề cập trên phương tiện truyền thông là lớn nhất đối với nền tảng này.

Các ấn phẩm nổi tiếng với lượng độc giả lớn và những người theo dõi trung thành đã giúp nâng cao nhận thức về NFT. New York Times, Forbes và Business Insider đều đã sử dụng tiêu đề NFT trong những tháng gần đây.

Sau khi phân tích các đề cập của NFT trên 3.000 tiêu đề trên 143 ấn phẩm, báo cáo Gamblers Pick nhấn mạnh rằng tình cảm đưa tin trên phương tiện truyền thông hỗn hợp hơn so với các cộng đồng trực tuyến với 31% tích cực và một phần lớn 54% còn lại là trung lập. Street, Benzinga, Forbes và Business Insider đã đưa tin rộng rãi về NFT.

Điều thú vị là nhiều bài báo được định vị trong các phần tài chính và kinh doanh của các phương tiện truyền thông. Điều này là do thực tế là NFT thường được thu thập như một khoản đầu tư.

NFT đã tạo ra cộng đồng, trường hợp sử dụng và thị trường của họ. Chỉ có thời gian mới biết được liệu họ có bắt đầu mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trên các phần khác của phương tiện truyền thông và dẫn dắt sự tập trung ra khỏi lĩnh vực tài chính hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây