Người đồng sáng lập Dogecoin đang tập hợp hỗ trợ cho nhiều nhà khai thác nút hơn để hỗ trợ những thay đổi gần đây.

Gần đây, Billy Markus đã bắt đầu tích cực quảng bá các nút trên Dogecoin. Người đồng sáng lập của dự án đã nói đùa rằng, “nếu bạn không chạy một nút dogecoin, bạn sẽ là satan” trong khi phân phát tài liệu về cách thiết lập một nút.

Markus cũng đã đăng một tweetstorm khuyến nghị các nút hiện có cập nhật lên phiên bản mới nhất, 1.14.4, để nhiều người dùng hơn (trong tương lai) có thể hưởng lợi từ phí giao dịch thấp hơn.

“Tôi muốn viết một cái gì đó có sắc thái hơn một chút về Dogecoin Nodes, vì vậy hãy kiên trì với tôi.Các nút rất quan trọng. Họ giữ cho mạng hoạt động, xác thực các giao dịch và giữ cho blockchain được cập nhật. Tốt nhất là bạn nên cập nhật lên 1.14.4, điều này sẽ cho phép giảm phí giao dịch.”

Một số phần của cộng đồng Dogecoin đang đẩy $DOGE làm phương thức thanh toán. Tháng trước, Dogefather Elon Musk cho biết mức phí thấp là “cực kỳ quan trọng” để giúp việc mua vé xem phim trở nên khả thi.

Với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng, đặc biệt là từ Shiba Inu, đã giảm kể từ đầu tháng này, rõ ràng Dogecoin cần phải thiết lập lại sự thống trị của mình trong không gian meme coin.

Và với các khoản thanh toán dường như là con đường phía trước, phí thấp hơn có lẽ là một cách để đạt được điều đó.

Dogecoin Core 1.14.4

Bản cập nhật Dogecoin Core 1.14.4 đã được phát hành vào cuối tháng 8 để sửa các lỗi nhỏ và cải thiện hiệu suất. Một khía cạnh quan trọng của cải tiến hiệu suất trong bản phát hành này là cho phép giảm phí trong tương lai.

Bản cập nhật này chuẩn bị cho mạng lưới giảm mức phí được đề xuất bằng cách giảm đáng kể yêu cầu phí mặc định cho cả chuyển tiếp giao dịch và khai thác. Nó cũng cung cấp cho người khai thác, người dùng và người vận hành nút nhiều phạm vi hơn để thỏa thuận về phí.

“Giảm yêu cầu phí mặc định 1000x đối với chuyển tiếp giao dịch và 100x đối với khai thác. Đồng thời, nó làm tăng sự tự do cho người khai thác, ví và các nhà khai thác nút để đồng ý về phí…”

Tuy nhiên, việc đưa mức phí thấp hơn là một quá trình gồm hai giai đoạn, với việc phát hành này chỉ đơn thuần là đặt nền tảng. Bản phát hành sau sẽ thực hiện khuyến nghị phí thấp hơn.

Được đề xuất lần đầu tiên vào năm 2014 và sau đó được triển khai vào năm 2018, mô hình “phí có ý nghĩa” hiện tại đặt mức phí DOGE 1 đô la cho mỗi kilobyte để ngăn chặn việc gửi thư rác giao dịch trên chuỗi. Nhưng giá Dogecoin tăng chóng mặt kể từ đó đã khiến mô hình này hoạt động tương đối đắt đỏ.

Thêm vào đó là các giao dịch có phí chuyển tiếp dưới 1 đô la DOGE thường không được xác nhận vì không có động lực để chuyển qua chuyển tiếp cho các thợ đào viết.

Số liệu thống kê về các nút đang chạy phiên bản mới nhất là gì?

Mục đích của 1.14.4 là cung cấp cho tất cả các bên tự do hơn để quyết định mức phí cho chính họ, thay vì bị ràng buộc vào mô hình phí có ý nghĩa.

Cho đến nay, chỉ hơn một nửa (56%) trong số 1.710 nút Dogecoin đã cập nhật lên phiên bản này.

Dogecoin nodes
Các nút Dogecoin
Nguồn: @ BillyM2K trên Twitter.com

Markus chỉ ra rằng để 1.1.4.4 thành công, cần có nhiều nhà khai thác nút hơn tham gia và cập nhật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây