• Giá Litecoin tăng trở lại trong phiên giao dịch qua đêm.
  • Cuộc biểu tình trùng hợp với sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin.
  • Chúng tôi giải thích các mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi trong thời gian tới.

Giá Litecoin (LTC/USD) tăng trong phiên qua đêm khi giá tiền điện tử tăng. Đồng tiền LTC đang giao dịch ở mức 184 đô la, cao hơn khoảng 31% so với mức thấp nhất vào tháng 9.

Tiền điện tử tăng trở lại

Litecoin là một loại tiền điện tử ngang hàng hoạt động theo cách tương tự như Bitcoin. Nó là một loại tiền tệ thế hệ đầu tiên được tạo ra để cung cấp các dịch vụ tốt hơn Bitcoin. Điều này có nghĩa là nó có tốc độ nhanh hơn Bitcoin, vốn được biết đến với sự tắc nghẽn của nó. Nó cũng là một loại tiền điện tử tương đối hiệu quả về chi phí.

Litecoin và Bitcoin có mối tương quan chặt chẽ. Dữ liệu được biên soạn bởi MacroAxis cho thấy rằng hai đồng tiền có mối tương quan khoảng 0,90, có nghĩa là giá của chúng có xu hướng tuân theo nhau.

Do đó, giá Litecoin đang tăng lên khi các nhà đầu tư phản ứng với sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin. Giá Bitcoin lần đầu tiên vượt lên trên 59.000 đô la kể từ tháng 5 năm nay.

Không có chất xúc tác ngay lập tức cho sự phục hồi của giá BTC. Nhưng có một số yếu tố tích cực đã đẩy giá lên cao hơn.

Đầu tiên, ngày càng có nhiều hy vọng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ chấp nhận một ETF tương lai Bitcoin. Một số công ty, bao gồm Cathie Wood’s Ark Capital, đã nộp đơn xin quỹ như vậy. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ETF sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận rộng rãi hơn.

Thứ hai, nhiều công ty đang sử dụng tiền tệ. Ví dụ, trong tuần này, Stripe đã thông báo rằng họ sẽ quay trở lại với các loại tiền kỹ thuật số. Điều này rất quan trọng vì Stripe là một trong những công ty fintech lớn nhất trên thế giới.

Thứ ba, những lo ngại về cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã giảm bớt. Thật vậy, dữ liệu gần đây cho thấy tỷ lệ băm đã tăng đáng kể trong vài tuần qua.

Dự đoán giá Litecoin

Litecoin price

Biểu đồ 4 giờ cho thấy LTC đã chạm đến mức kháng cự chính. Đồng tiền này đang giao dịch ở mức 185 đô la, nơi nó đã phải vật lộn để vượt lên trên vài lần trong tháng này. Giá này cũng nằm dọc theo phía trên của mô hình tam giác tăng dần. Nó cũng đã tăng lên trên đường trung bình động 25 ngày và 50 ngày trong khi MACD đã di chuyển trên mức trung tính.

Do đó, giá Litecoin có thể sẽ bứt phá cao hơn khi xu hướng tăng nhắm mục tiêu vào ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo ở mức 200 đô la. Việc di chuyển trên 200 đô la sẽ đưa ra mức kháng cự quan trọng tiếp theo ở mức 250 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây