Trong một bài đăng trên blog gần đây, các nhà phát triển của Axie Infinity, trò chơi NFT phổ biến nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử, đã vui mừng tiết lộ rằng những con quái vật chiến đấu là bộ sưu tập NFT được giao dịch nhiều nhất mọi thời đại và cảm ơn người chơi vì thành tích này.

Chart showing how Axie Infinity outperformed other NFT projects. Image: Axie Infinity
So sánh giữa Axie Infinity và phần còn lại của các bộ sưu tập NFT phổ biến nhất. Hình ảnh: Axie Infinity

Bây giờ, chỉ hai tuần sau bài đăng đó, nhóm Axie Infinity đã công bố bản cập nhật 1.1.0a, với những thay đổi đối với động lực của trò chơi… và phần này không quá đẹp đối với một số người.

Bản cập nhật gây tranh cãi 1.1.0a

Bản cập nhật trò chơi bao gồm ba khía cạnh chính.

Đầu tiên trong danh sách là những thay đổi công nghệ truyền thống: Về cơ bản, nhóm Axie Infinity đã thực hiện một số thay đổi đối với Ronin Block Explorer cùng với một số bản sửa lỗi. Điều quan trọng cần nhớ là gần đây, Jeff Zirlin, Trưởng nhóm tăng trưởng của Axie Infinity, đã tiết lộ rằng nhóm đang làm việc trên một tol DEX tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi token trong hệ sinh thái Axie Infinity.

Thứ hai, là những thay đổi đối với động lực của trò chơi: Bản cập nhật mới sẽ giúp người chơi có thể mời bạn bè của họ tham chiến.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đã có một số thay đổi đối với nền kinh tế của trò chơi: Các nhà phát triển đã khá bận rộn trong việc cố gắng điều chỉnh tokenomics của trò chơi. Gần đây, người chơi và nhà giao dịch đã được cấp khả năng đặt cược AXS, token quản trị của trò chơi. Cryptopotato đã xuất bản một hướng dẫn chuyên sâu về cách đặt cược AXS.

Giờ đây, bản cập nhật này thậm chí còn mang đến nhiều thay đổi hơn cho khía cạnh kinh tế của trò chơi: Sau bản cập nhật, khi ai đó bán Axie, cấp độ của quái vật sẽ tự động được đặt lại về cấp độ 1. Các nhà phát triển cũng thông báo quyết định cấm người chơi có dưới 800 MMR từ việc nhận bất kỳ phần thưởng nào khi tham gia vào các chế độ phiêu lưu và đấu trường hoặc thậm chí hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày.

Tweet from Axie Infinity showing the most important changes that will take place with the update v1.1.0a
Tweet từ Axie Infinity cho thấy những thay đổi quan trọng nhất sẽ diễn ra với bản cập nhật v1.1.0a
Nguồn: Twitter

Quyết định này ảnh hưởng đến những người chơi mới và có thứ hạng thấp, cũng như những người đã quyết định tập trung vào chế độ phiêu lưu, bỏ qua các trận chiến.

Có nhiều phản ứng trái chiều, nhưng rõ ràng, công chúng đã tỏ ra khó chịu. Trong khi một số người cho rằng những thay đổi này là một đòn nhẹ đối với bot và nông dân SLP, một số lượng đáng kể người dùng phàn nàn rằng các nhà phát triển đã làm tổn thương những người chơi mới làm quen nhất – một điều thậm chí còn rõ ràng hơn khi nhà phát triển chính của Axie Infinity thừa nhận rằng ngày nay rất khó để bắt đầu chơi trò chơi.

AXS và SLP phản ứng với tin tức

Nhìn chung, AXS dường như đã phản ứng tương đối tốt (mặc dù giá đã giảm ngay sau khi thông báo). Token quản trị đã duy trì trên đường EMA20 kể từ ngày 28 tháng 9, chứng tỏ động lực tăng giá giữa các thị trường.

Cây nến hàng ngày cuối cùng đóng cửa trong màu đỏ với mức lỗ -7,88% đã hủy bỏ gần như hoàn toàn mức tăng từ ngày 14 tháng 10. AXS hiện đang giao dịch ở mức 127 đô la và thanh nến hình thành cho thấy dấu hiệu phục hồi trở lại.

Price of AXS. Image: Tradingview
Giá của AXS. Hình ảnh: Tradingview

SLP, tuy nhiên, là một câu chuyện khác. SLP là token mà người chơi nhận được làm phần thưởng khi chiến thắng các trận chiến hoặc hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày.

Giá SLP đã rơi tự do, duy trì dưới đường EMA20 kể từ ngày 28 tháng 7. Sự phục hồi vào ngày 4 tháng 10 đã nâng giá lên trên điểm chuẩn này và token này đã ở rất gần nó trong tuần qua.

SLP hiện đang giao dịch ở mức 0,07 đô la, giảm -7,55% trên thanh nến hàng ngày cuối cùng.

Price of SLP. Image: Tradingview
Giá SLP. Hình ảnh: Tradingview

Mặc dù còn quá sớm để đưa ra kết luận nhưng có vẻ như những người đưa ra quyết định trong trò chơi đang hào hứng hơn chính người chơi về bản cập nhật mới này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây