Hành động giá tổng thể trên thị trường tiền điện tử trong suốt năm 2021 là một phần mở rộng của đợt tăng giá đã được chứng kiến ​​trong những tháng cuối năm 2020. Cardano (ADA) kể từ đó đã nhận được một động lực tăng giá mạnh mẽ và quản lý để đánh cắp chương trình trong phạm vi altcoin, thiết lập giai điệu của nó như một đối thủ cạnh tranh thực sự giữa các chuyên ngành.

Ngày nay, theo Coinmarketcap, trao đổi ADA đạt 2,22 đô la, với vốn hóa thị trường khoảng 72,90 tỷ đô la, đứng ở vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng các loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Dự án do Charles Hoskinson thành lập cũng đã chứng kiến ​​một số cải tiến trên blockchain nhằm củng cố niềm tin cho tiền ảo trong những tháng đầu năm. Gần đây nhất, vào tháng 9, Cardano đã triển khai hard fork Alonzo của mình.

Bây giờ, sau khi phá vỡ ngưỡng $2,00 và củng cố mức tăng hàng năm của nó trên vùng lân cận đó, các nhà giao dịch tiền điện tử đang chú ý đến các dự báo của năm tiếp theo. Các mô hình dự báo dựa trên AI như WalletInvestors đang đặt ADA ở mức 4,587 đô la tính đến thời điểm báo chí từ góc độ hàng năm, trong khi dự báo 5 năm của nó cho biết đồng tiền của Cardano có thể tăng vọt lên 14,05 đô la

Vì vậy, tương lai của giá sẽ như thế nào sau khi hợp nhất đang diễn ra quanh mức 2,00 đô la vào năm 2022?

Phân tích kỹ thuật ADA cho năm 2022

Khi giai đoạn cuối năm kết thúc và Bitcoin (BTC) cuối cùng đã vượt ngưỡng 60.000 đô la, đây là rào cản quan trọng mới nhất trước mức cao nhất mọi thời đại của nó, ADA đã bị mắc kẹt trong một số loại biên độ chưa được giải quyết kể từ mức thấp được thử nghiệm trong ngày 21 tháng 9 ở mức 1,90 đô la.

Khi sự co lại đã được phát triển trên toàn diện, đường trung bình động đơn giản 200 kỳ (SMA) tại biểu đồ H4 đang giới hạn mức tăng và hạn chế bất kỳ mức tăng nào của ADA trên $2,40.

Cardano ADA Price Analysis
Phân tích giá Cardano ADA
Nguồn: TradingView

Điều đó nói rằng, xu hướng tăng cần phải vượt qua một khu vực như vậy để cho phép sự giao nhau vàng của đường trung bình động đơn giản 50 kỳ với đường SMA 200 và do đó củng cố cho trường hợp tăng giá. Sự giao nhau vàng trong biểu đồ H4 có ý nghĩa quan trọng trong thị trường tiền điện tử, vì đó là một tín hiệu vững chắc có thể giải phóng một lực lượng tăng giá có thể tăng cường hơn nữa. Nếu đúng như vậy, ADA có thể chuẩn bị cơ sở cho một năm 2022 tăng giá có thể đưa nó đến mức kiểm tra xung quanh $5,00.

Trên thực tế, một mô hình dự báo khác, LongForecast, đặt giá của ADA vào quý 4 năm 2022 vào khoảng 3,24 đô la, đây là mức giá trung bình mà đồng tiền của Cardano có thể nhắm đến trong một đợt tăng giá có thể xảy ra.

Gene Simmons và ADA

Nhưng liệu đây có phải là một cái nhìn quá lạc quan đối với ADA? Hãy hỏi Gene Simmons, huyền thoại nhạc rock và tay bass Kiss, một nhà đầu tư ADA nổi tiếng.

Vào tháng 2, anh ấy tuyên bố đã mua ADA coin và xác nhận gần đây trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ấy vẫn đang nắm giữ chúng, cho thấy rằng khoản đầu tư của anh ấy đã tăng gấp đôi kể từ đó. Hơn nữa, Simmons nói rằng anh ta có kế hoạch tiếp tục nắm giữ tiền điện tử của mình trong ít nhất ‘một thập kỷ’.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây