Công nghệ blockchain có tiềm năng và đã đạt được sức hút toàn cầu. Trong vài năm qua, chúng tôi đã quan sát thấy rằng hầu hết mọi ngành đều áp dụng công nghệ này. Các ngành như vậy bao gồm nông nghiệp, ô tô, ngân hàng và tài chính, bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, v.v. Các chính phủ trên toàn cầu cũng lạc quan về công nghệ cơ bản đằng sau tiền điện tử. Mục tiêu cuối cùng của công nghệ mang tính cách mạng này là cho phép thông tin kỹ thuật số được ghi lại và phân phối mà không có tùy chọn chỉnh sửa. Các chuyên gia tin rằng công nghệ này có tiềm năng thay đổi cuộc chơi.

Công nghệ blockchain có thể giúp ích cho các mối quan tâm về khí hậu chuyến bay không?

Chúng tôi nhận thấy rằng cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu là một trong những chủ đề nóng trong cuộc tranh luận, khi ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về cách ngăn chặn hoặc ít nhất là làm giảm bớt vấn đề đang diễn ra. Thật vậy, những cuộc thảo luận này đã chuyển sang làm xuất hiện các công nghệ và vai trò tương ứng của chúng trong quá trình này. Đáng chú ý, một vài năm trở lại đây, Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) đã nêu bật tầm quan trọng của công nghệ blockchain. Tổ chức này tin rằng công nghệ này có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Cointraffic

Theo ban thư ký của UNFCCC, các lợi thế về tính minh bạch, tiết kiệm chi phí và hiệu quả đang dẫn đến sự hội nhập của các bên liên quan nhiều hơn. Hơn nữa, việc tăng cường tạo ra hàng hóa công toàn cầu hiện đang được coi là lợi ích tiềm năng chính. Thật vậy, đây vẫn là một số trường hợp sử dụng được ban thư ký UNFCCC trình bày chi tiết.

Thật vậy, công nghệ sổ cái phi tập trung có tiềm năng giúp đạt được SGD bằng cách lặp lại các phương pháp tiếp cận thông thường. Yếu tố nói trên giúp duy trì sự phát triển thông qua những lợi ích của công nghệ tiềm năng. Đáng chú ý, năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến ​​cách một số quốc gia trên toàn cầu hướng tới công nghệ mới nổi, chiến đấu chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu. Hơn nữa, những nỗ lực như vậy để giảm bớt các hoạt động liên quan đến carbon. Đáng chú ý, một số ví dụ như vậy bao gồm Nga, Ấn Độ, Qatar và các quốc gia khác.

Mối quan tâm về khai thác bitcoin đã tăng lên

Kể từ đầu năm nay, chúng tôi đã quan sát thấy rằng khai thác Bitcoin đã trở thành một mối quan tâm chính. Cả bên trong và bên ngoài thế giới tiền điện tử, chủ đề đang được thảo luận. Thật vậy, yếu tố này đã buộc một số phương tiện truyền thông lớn trên toàn cầu phải lên tiếng liên quan đến mức tiêu thụ điện năng cao của BTC và lượng khí thải carbon. Đáng chú ý, các chuyên gia trong thế giới tiền điện tử đã thảo luận về những ưu và nhược điểm của các hoạt động khai thác. Theo một kịch bản như vậy, các chuyên gia đã so sánh phát thải carbon với sản xuất năng lượng và chất thải toàn cầu. Thật vậy, họ nhận thấy rằng mức tiêu thụ năng lượng khai thác của Bitcoin là không liên quan. Cũng cần lưu ý rằng việc xử lý các kim loại như Vàng, Bạc và Thép đang lãng phí nhiều tiền bạc, năng lượng và tài nguyên hơn.

Những người quản lý đất đai có thể nhanh chóng nhận được phần thưởng

Theo Adelyn, nhân viên tiếp thị tại Chainlink Labs, trong khi nhiều cá nhân tự nguyện thay đổi thói quen tiêu dùng của họ để chống lại khí hậu, thì cần phải có sự thay đổi toàn cầu về tiêu dùng. Thật vậy, sự thay đổi như vậy về cơ bản là cần thiết cho những thay đổi để thúc đẩy hành vi bền vững. Đáng chú ý, các hợp đồng thông minh, được thực thi tự động thông qua sự kết hợp của các blockchain và mạng oracle, có khả năng tự động hóa hệ thống khuyến khích. Yếu tố giúp thưởng trực tiếp cho các hoạt động giúp ích cho thế giới của chúng ta.

Cũng cần lưu ý rằng chiến dịch thế giới xanh và Đại học Cornell đang làm việc để giới thiệu các hợp đồng thông minh sử dụng dữ liệu vệ tinh. Thật vậy, hệ thống cuối cùng tái tạo các vùng đất bằng cách tăng độ che phủ của cây, cải tạo đất và thực hiện các hoạt động phục hồi khác liên quan đến nông nghiệp. Khi hệ thống nhận được hình ảnh vệ tinh, nó sẽ thực thi một hợp đồng thông minh và phát hành một khoản thanh toán. Những người quản lý đất đai có thể nhận các khoản thanh toán của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua một hệ thống như vậy.

Đồng thời, chúng ta có thể nhận thấy rằng chỉ những người tạo ra tác động thực sự mới có thể kiếm được phần thưởng. Các khoản thanh toán sẽ chỉ thực hiện sau khi một điều kiện trong thế giới thực được đáp ứng và xác minh trên chuỗi. Điều thú vị là toàn bộ hoạt động trên blockchain sẽ vẫn chống gian lận và có thể được nhân rộng trên hàng trăm trường hợp sử dụng trong một số ngành công nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây