Bitcoin đại diện cho một tiêu chuẩn internet mới và cởi mở cho tiền cứng. Ngày nay, với nhận thức ngày càng cao về các đặc tính ưu việt của bitcoin, bitcoin đang ngày càng được các tổ chức tài chính toàn cầu chấp nhận như một tài sản thế chấp nguyên sơ, một kho lưu trữ giá trị lâu dài hơn và tiền không thể ngăn cản. Chúng tôi tin rằng bitcoin không được hình thành trong môi trường chân không. Giống như bất kỳ công nghệ nào khác, bitcoin được phát minh để khắc phục sự cố; trong trường hợp này là vấn đề kinh tế toàn cầu.

Indonesia đại diện cho dân số lớn thứ tư trên thế giới, với 60% công dân sở hữu điện thoại thông minh. Là một quốc gia từng trải qua siêu lạm phát trong quá khứ, điều quan trọng đối với người Indonesia là phải hiểu bitcoin là viết tắt của gì. Hiện tại, hầu hết người Indonesia xem và coi bitcoin như một phương thức làm giàu nhanh chóng. Do thiếu thông tin và giáo dục toàn diện ở Bahasa Indonesia, nhiều người đã rơi vào trò lừa đảo có liên quan đến các từ bitcoin, blockchain, “tiền điện tử” và khai thác.

Người Indonesia muốn đầu tư cũng phải vật lộn với tình trạng quản lý yếu kém và tham nhũng. Trong nhiều năm, chúng tôi đã thấy các trường hợp quản lý quỹ và nhà phát triển tài sản (tương tự như không gian tiền điện tử) không thể thực hiện lời hứa của họ và không trả lại tiền cho khách hàng của họ. Điều này đã xảy ra ở cả khu vực tư nhân và chính phủ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tin tức về những trường hợp này trên mạng, bằng cả tiếng Indonesia và tiếng Anh. Ngay cả một số quỹ cứu trợ Covid-19 của Indonesia cũng bị biển thủ. Vì những lý do này, người Indonesia rất cần những khoản tiết kiệm không chỉ hiệu quả mà còn đáng tin cậy.

Trong nhiều năm, người Indonesia ưa thích tiết kiệm bằng vàng và tài sản; bây giờ bitcoin, một giải pháp thay thế tốt hơn, đã xuất hiện. Kể từ Covid-19, tất cả các thị trường khác đều trải qua tình trạng trì trệ. Trái phiếu chính phủ SR015 mới nhất có lợi suất 5,1%. Nền kinh tế được tuyên bố là sẽ rơi vào suy thoái kể từ Quý 3 năm 2020 và hiện đang cố gắng thoát khỏi suy thoái. Giữa lúc này, bitcoin tiếp tục đạt được sức hút, với mức tăng gần 90% so với đầu năm (tháng 10 năm 2021) như một chỉ báo về hiệu suất thống trị của nó.

Chúng tôi tin rằng phần lớn người Indonesia sẽ đi tắt đón đầu từ thị trường vàng và bất động sản sang tài sản kỹ thuật số (bỏ qua trái phiếu và chứng khoán). Điều này tương tự như cách hầu hết người Indonesia bỏ qua việc sử dụng PC và hầu hết các điện thoại thông minh Android được sử dụng. Dữ liệu của chính phủ cho thấy số lượng người trong không gian tài sản kỹ thuật số đã đạt 6,5 triệu người vào cuối tháng 5 năm 2021, nhiều hơn con số 5,4 triệu người trên thị trường chứng khoán. 20 năm tăng trưởng người dùng trên thị trường chứng khoán đã dễ dàng bị vượt qua 1 năm tăng trưởng người dùng trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Number of smartphone users in Indonesia from 2017 to 2020 with forecasts until 2026. Source: Statista
Số lượng người dùng điện thoại thông minh ở Indonesia từ năm 2017 đến năm 2020 với dự báo đến năm 2026. Nguồn: Statista

HỘI NGHỊ BITCOIN INDONESIA: GIẤC MƠ CHO GIÁO DỤC TỐT HƠN

Có rất nhiều thách thức đối với việc áp dụng bitcoin như một công nghệ tiết kiệm tốt nhất trong nước. Không dễ để hiểu về Bitcoin và đòi hỏi một cách tiếp cận đa ngành. Hội nghị Bitcoin Indonesia là một cách để người Indonesia nhận được thông tin và giáo dục thích hợp về Bitcoin. Hội nghị này có sự tham gia của các diễn giả từ Indonesia và nước ngoài như Saifedean Ammous, Robert Breedlove và Danny Taniwan.

Với các chủ đề như tương lai của các sàn giao dịch tiền điện tử, khai thác, ngừng hoạt động với bitcoin, Lightning Network và bitcoin thông qua lense islamic, chúng tôi hy vọng sẽ thay đổi suy nghĩ của người Indonesia về bitcoin.

Hội nghị Bitcoin Indonesia sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 10 năm 2021, cùng ngày khi Satoshi Nakamoto xuất bản whitepaper Bitcoin của mình như là sự khởi đầu của cuộc cách mạng tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây