• Khối lượng tiền điện tử ở khu vực Bắc Mỹ đang tăng vọt
  • Chainalysis đã quan sát thấy mức tăng trưởng hơn 1000% về khối lượng tiền điện tử trong khu vực
  • Công ty phân tích kỹ thuật số lưu ý rằng sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi các giao dịch DeFi

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự chú ý chính trên toàn cầu. Lĩnh vực này đã có sự phát triển vượt bậc trong bối cảnh đại dịch COVID-19 toàn cầu. Gần đây, Chainalysis, một công ty phân tích kỹ thuật số, đã báo cáo rằng sự tăng trưởng trong thị trường tiền điện tử của Bắc Mỹ có vẻ rất tuyệt vời. Khối lượng tài sản kỹ thuật số trong khu vực đã tăng hơn 1000% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, báo cáo cũng tiết lộ rằng sự gia tăng về khối lượng được thúc đẩy bởi các giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) được dẫn đầu bởi các nhà đầu tư bán lẻ trong những năm qua với một số giao dịch dưới 10k đô la.

Báo cáo địa lý của chainalysis năm 2021 của tiền điện tử

Gần đây, Chainalysis đã chia sẻ một báo cáo “Báo cáo vị trí địa lý của tiền điện tử”. Báo cáo bao gồm rằng khối lượng giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng tháng trên toàn khu vực Bắc Mỹ đã bùng nổ. Thật vậy, sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến của DeFi là lý do thúc đẩy ngành công nghiệp ở đó. Từ tháng 7 năm ngoái đến tháng 6 năm nay, khối lượng hàng tháng được quan sát là đạt mức cao nhất là 164 tỷ đô la. Tuy nhiên, sự sụp đổ thị trường gần đây đã kéo mức tăng trưởng khối lượng xuống chỉ còn khoảng 100 tỷ đô la.

Giao dịch Defi thúc đẩy thị trường tiền điện tử

Báo cáo gần đây từ Chainalysis đã nhấn mạnh rằng DeFi chịu trách nhiệm chính trong việc giúp Bắc Mỹ duy trì vị thế là một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất trên toàn cầu. Đáng chú ý, các giao dịch DeFi chiếm 37% tổng khối lượng giao dịch của khu vực. Hơn nữa, cư dân chuyển khoảng 276 tỷ đô la tiền điện tử đến các nền tảng trong ngành công nghiệp phi tập trung.

Mặt khác, các khu vực Trung, Bắc và Tây Âu đã gửi nhiều tài sản ảo nhất với tổng số 389 tỷ đô la. Thật vậy, giá trị bằng khoảng 40% tổng khối lượng giao dịch của nó trong cùng thời kỳ. Theo Chainalysis, những con cá voi phi tập trung chịu trách nhiệm biến Bắc Mỹ thành nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất thế giới, với phần lớn các giao dịch chuyển tiền ở quy mô tổ chức.

Theo David Gogel, trưởng nhóm tăng trưởng của cha, đó là những cá nhân đã từng làm trong ngành DeFi và có đủ kinh phí để thử nghiệm.

Thị trường tiền điện tử Đông Nam Á lao dốc

Một bên là chúng ta đang chứng kiến ​​Bắc Mỹ phát triển nhiều hơn, bên kia thị trường tiền điện tử Châu Á đang lao dốc. Do sự đàn áp của Trung Quốc đối với ngành. Ngoài ra, khối lượng giao dịch ngang hàng giảm về cơ bản. Hơn nữa, Đông Á được ghi nhận là khu vực phát triển chậm nhất với tốc độ tăng trưởng 452% so với cùng kỳ năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây