Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) đã tiết lộ một con số khổng lồ 5,2 tỷ đô la liên quan đến các khoản thanh toán ransomware bằng Bitcoin ($ BTC). Fincen báo cáo đã liên kết các giao dịch BTC này với 10 cuộc tấn công ransomware phổ biến nhất. Dữ liệu được Fincen phân tích bao gồm 2.184 Báo cáo hoạt động đáng ngờ (SAR) được nộp từ ngày 1 tháng 1 năm 2011 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021 và xác định 177 CVC (tiền ảo có thể chuyển đổi).

Biểu đồ sau đây cho thấy số lượng SAR đã tăng lên trong vài năm qua, dẫn đến nhiều cuộc tấn công và tổn thất ransomware. Dữ liệu được tạo ra từ các SAR liên quan đến ransomware cũng cho thấy tổng số tiền trung bình đáng ngờ hàng tháng của các giao dịch ransomware là 66,4 triệu đô la và mức trung bình trung bình là 45 triệu đô la.

FinCEN
FinCEN
Nguồn: FinCEN

Báo cáo FinCEN lưu ý,

“FinCEN đã xác định được 590 triệu đô la trong các SAR liên quan đến ransomware, tăng 42 phần trăm so với tổng số 416 triệu đô cho cả năm 2020. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, các SAR được nộp vào năm 2021 được dự đoán sẽ có giá trị giao dịch liên quan đến ransomware cao hơn so với SAR đã nộp trong 10 năm trước đó cộng lại, điều này sẽ đại diện cho một xu hướng tiếp tục tăng đáng kể trong hoạt động ransomware được báo cáo hàng năm.”

Báo cáo toàn diện của Fincen về các cuộc tấn công ransomware được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Biden có nhu cầu mạnh mẽ về hành động chống lại các cuộc tấn công này. Báo cáo cũng cho thấy rằng những kẻ tấn công ransomware đang rửa tiền của họ thông qua các đồng tiền riêng tư như Monero. Tuy nhiên, phương thức thanh toán phổ biến nhất vẫn là Bitcoin.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cam kết trừng phạt chống lại các cuộc tấn công bằng Ransomware

Các cuộc tấn công ransomware đã trở thành một sắc thái đối với các chính phủ bao gồm cả Hoa Kỳ, nơi chính quyền Biden đã cam kết các hành động nghiêm khắc, cũng như các biện pháp trừng phạt đối với các nhóm và công ty, bị phát hiện có liên quan. Chính quyền Biden cũng đã công bố các biện pháp trừng phạt đầu tiên trong tội danh liên quan đến ransomware đối với một sàn giao dịch ảo của Nga.

Hoa Kỳ đã phải đối mặt với một số cuộc tấn công ransomware trong năm nay, đường ống Colonial là đường ống được chú ý nhất mà Feds tuyên bố đã có quyền truy cập vào ví Bitcoin của tin tặc. Tuy nhiên, người ta phát hiện ra rằng họ đã tìm cách chạm tay vào các ví trao đổi nơi tin tặc đã giữ tiền của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây