Sàn giao dịch tiền điện tử không giám sát ShapeShift đã đốt hàng trăm “thẻ” sưu tầm theo chủ đề từ trò chơi di động dựa trên blockchain Spells of Genesis. Nhóm nghiên cứu cho biết rằng các thẻ còn lại mà họ sở hữu sẽ được đặt dưới sự kiểm soát của tổ chức tự trị phi tập trung mới của họ, hoặc DAO, và được mở khóa trong các đợt giới hạn trong hai năm tới.

Theo dữ liệu trên chuỗi, các bên bao gồm ShapeShift đã đốt ít nhất 817 thẻ kỹ thuật số có tiêu đề “ShapeShift the Wanderer” – ban đầu được đúc vào tháng 6 năm 2015. Tin tức này theo sau một thông báo vào ngày 12 tháng 10 rằng sàn giao dịch dự định phá hủy 649 thẻ để làm những thẻ đang được lưu hành “trong số các thẻ [Phép thuật của Sáng thế] hiếm nhất còn tồn tại và trong số các NFT lâu đời nhất còn tồn tại.” Các bên khác dường như cũng đã đốt thêm 168 thẻ vào một thời điểm nào đó trong quá khứ, để lại ít hơn 200 thẻ có thể phân phối trên chuỗi.

“Đây là một số NFT sớm nhất (khoảng năm 2015) đã được Spells of Genesis đúc và trao cho ShapeShift như một phần trong quan hệ đối tác của chúng tôi hỗ trợ phát triển trò chơi dựa trên blockchain ban đầu của họ,” ShapeShift cho biết:

“Chúng có thể trở thành một số NFT hiếm nhất và lịch sử nhất từ ​​trước đến nay.”

Tổng cộng, hiện có vẻ như chỉ có 183 phiên bản của nội dung, còn được gọi là SHAPESHIFTCD, đang được lưu hành. Nhiều người trong số này quá tin tưởng đã bị mất, với số lượng thẻ thực sự còn lại không xác định.

Theo sàn giao dịch, họ có kế hoạch chuyển 32 thẻ từ blockchain Counterparty sang blockchain Ethereum bằng cách sử dụng cầu Emblem Vault – một dịch vụ cho phép người dùng tiền điện tử bọc mã thông báo Đối tác dưới dạng tài sản ERC-721 và giao dịch chúng bằng cả Polygon và Ethereum thông qua các nền tảng chẳng hạn như OpenSea.

ShapeShift tuyên bố rằng họ sẽ giữ lại 16 thẻ để bán trước năm 2022, trước khi trao 16 thẻ cuối cùng cho kho bạc DAO của mình. DAO sẽ mở khóa các thẻ còn lại này theo từng giai đoạn trong hai năm tới, mặc dù chủ sở hữu mã thông báo FOX sẽ cần bỏ phiếu về việc bán NFT hay HODL.

Sàn giao dịch cho biết: “Cho dù DAO bán những NFT này để lấy ETH, giữ chúng trong dài hạn hay một số kết hợp của chúng thì chúng sẽ trở thành một tài sản có giá trị và quan trọng trong kho bạc ShapeShift DAO. “Có một số cơ hội các NFT cuối cùng không có giá trị và trở thành một tài sản không hữu ích, nhưng ngay cả trong trường hợp đó cũng không gây hại cho DAO.”

Động thái này dường như là một nỗ lực để thúc đẩy sự quan tâm bổ sung đối với các thẻ sưu tập tiền điện tử, có trước CryptoPunks và tất cả các dịch vụ NFT lớn khác. Shaban Shaame, một nhà tiên phong trong lĩnh vực blockchain và là Giám đốc điều hành của công ty phần mềm EverdreamSoft, gần đây đã nói với Cointelegraph rằng thẻ Spells of Genesis “không đặc biệt dễ mua”, do vị trí của chúng trên blockchain Counterparty. Tuy nhiên, cầu Emblem Vault đã cung cấp cho người dùng một cách để giao dịch các mã thông báo trên Ethereum, dẫn đến một sự điên cuồng mới trong hoạt động giao dịch đối với các tài sản từng bị lãng quên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây