Trong bảy ngày qua, hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Bitcoin và Ethereum, đã tăng lần lượt 13% và 9%, trong bối cảnh có tin tức rằng một quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận.

Bitcoin hiện có giá trị 61.606 đô la, chỉ 3.000 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại trước đây là 64.863 đô la, được thiết lập vào ngày 14 tháng 4 năm nay. Đồng tiền điện tử số một đã vượt ngưỡng 60 nghìn đô la sau khi một báo cáo của Bloomberg vào tối thứ Năm cho biết SEC đã “sẵn sàng cho phép” ETF tương lai Bitcoin đầu tiên bắt đầu giao dịch.

Vài giờ sau, ProShares, một nhà cung cấp ETF của Mỹ, đã đệ trình một bản cáo bạch sửa đổi xác nhận rằng nó đã được bật đèn xanh để bắt đầu giao dịch ETF tương lai Bitcoin vào thứ Hai. Tin tức này là một cột mốc quan trọng trong việc áp dụng ổn định các tổ chức tiền điện tử trên khắp Hoa Kỳ.

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin là sản phẩm đầu tư theo dõi giá của hợp đồng tương lai Bitcoin giao dịch trên các sàn giao dịch được quản lý. Cổ phiếu trong ETF Bitcoin Futures có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch công khai và chúng có dấu chấp thuận theo quy định, cung cấp cho các nhà đầu tư một cách khác để tiếp xúc với tiền điện tử mà không cần mua trực tiếp.

Mỹ vẫn thua nước láng giềng Canada. Năm nay, các cơ quan quản lý của Canada cho đến nay đã phê duyệt việc ra mắt bốn Bitcoin ETF cùng với nhiều ETF được gắn với giá của cả Bitcoin và Ether.

Ethereum cũng có một tuần tốt. Nó đã tăng 9% so với tuần trước và hiện đang ở mức khoảng 50 đô la khi vượt qua mức 4.000 đô la.

Các màn trình diễn đáng chú ý khác trong bảy ngày qua bao gồm Binance Coin (BNB), tăng 13,5% sau khi Binance tung ra quỹ 1 tỷ đô la để hỗ trợ sự phát triển của Binance Smart Chain. Vào thứ Tư, Wormhole, một cầu nối đa chuỗi, đã thông báo rằng Binance Smart Chain có thể sử dụng các dịch vụ của mình để kết nối với Ethereum và Solana.

Cuối cùng, Polkadot đã tăng 25% trong tuần này để đạt 43 đô la. Phần lớn biến động giá của nó đã xảy ra vào thứ Tư, khi DOT tăng 25% chỉ trong một ngày, sau thông báo rằng nhà phát triển Polkadot Parity Technologies đã sẵn sàng ra mắt “parachains”.

Các parachains này là các blockchains Lớp 1 mang kiến ​​trúc đa tuyến của một số mạng đến Polkadot, đưa dự án đến gần hơn với mục tiêu hiện thực hóa một “khuôn khổ đa chuỗi không đồng nhất”, như được nêu trong sách trắng của nó.

Đó là một tuần thú vị đối với tiền điện tử. Hai loại tiền điện tử lớn nhất có vẻ đã sẵn sàng để chiếm lại ATH trước đây của họ và một số dự án lớn nhất trong ngành đang tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa tham vọng công nghệ của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây