Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử trở nên tích cực hơn mỗi ngày, nhưng nhiều nhà đầu tư Ethereum đang chọn rút tiền của họ khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử và để chúng trong ví của họ, theo CryptoQuant. Trong khi đây là một dấu hiệu tích cực cho thị trường, các nhà đầu tư tổ chức hoặc cá nhân cấp cá voi có thể gặp một số vấn đề về thanh khoản với tốc độ dòng chảy hiện tại.

Dự trữ hiện tại

Vào thời điểm báo chí, dự trữ Ethereum trên các sàn giao dịch vẫn ở mức 18,5 triệu đồng, giảm dần so với tháng 8. Trong những ngày gần đây, sau sự tăng giá nhanh chóng trên thị trường altcoin, một số sàn giao dịch đã phải đối mặt với dòng tiền nhẹ. Dự trữ Ethereum đã tăng từ 18,49 triệu lên 18,7 triệu chỉ trong hai ngày.

Exchange Reserves
Dự trữ trao đổi
Nguồn: CryptoQuant

Sau khi dòng tiền vào các sàn giao dịch tăng lên, giá của Ether đã giảm từ 3.500 đô la xuống còn 3.415 đô la, điều này cho thấy sự xuất hiện tạm thời của áp lực bán trên thị trường.

Vấn đề thanh khoản

Trong khi tổng dự trữ trao đổi của Ethereum hiện ở mức 64 tỷ đô la, chiếm khoảng 15% giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của đồng tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường, với dòng tiền tiềm năng sắp tới vào thị trường, một số nhà đầu tư lớn có thể phải đối mặt với các vấn đề thanh khoản .

Nguồn chính của dòng tiền tiềm năng của quỹ gắn liền với việc phê duyệt các ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý. Mặc dù không có kế hoạch nào cho Ethereum ETF, nhưng việc phê duyệt sẽ tạo ra tiền lệ có thể thu hút nhiều nhà đầu tư cấp tổ chức hơn vào thị trường.

Ngoài việc dự trữ liên tục giảm, nguồn cung lưu hành của Ethereum cũng đang giảm do cơ chế đốt phí đã được trình bày trước đây. Trong khi nhu cầu đối với các ngành công nghiệp DeFi và NFT vẫn cao, mạng Ethereum rất có thể sẽ tiếp tục đốt nhiều tiền hơn so với các công cụ khai thác và nhà sản xuất có thể phân phối.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây