Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu hướng: các loại tiền điện tử hàng đầu khác đã đình trệ sau một tuần tăng trưởng trên toàn thị trường trước khi ra mắt ETF Bitcoin tương lai đầu tiên của Hoa Kỳ vào ngày mai.

ProShare Bitcoin Futures ETF đánh dấu lần đầu tiên một ETF tiền điện tử được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận. Bitcoin đã tăng 10% trong tuần qua lên 60.804 đô la nhưng không thay đổi nhiều vào cuối tuần.

Fantom tiếp tục đi trên con đường của riêng mình. Ở mức 2,23 đô la, Fantom (FTM) vẫn kém 22 xu so với mức cao nhất mọi thời đại trong 9 ngày qua là 2,45 đô la. Đây là năm mươi tiền điện tử hàng đầu duy nhất đăng tải biến động giá đáng kể ngày hôm nay.

Fantom đã ra mắt trở lại vào năm 2018. Đây là một chuỗi khối đồ thị vòng tuần hoàn có hướng (DAG), tương tự như Hedera Hashgraph, lưu trữ lịch sử của chuỗi khối dưới dạng biểu đồ băm. Blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận của riêng nó, Lachesis, là một biến thể dựa trên sự đồng thuận bằng chứng cổ phần tiết kiệm năng lượng. Công nghệ này dẫn đến thời gian xác nhận trong một giây và phí giao dịch chỉ khiến người dùng phải bỏ túi một phần nhỏ.

Fantom cũng hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Kể từ khi chúng được phổ biến bởi Ethereum, các hợp đồng thông minh đã trở thành trụ cột chính của tài chính phi tập trung, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính được thực hiện bằng các dòng mã tự động thay vì trung gian, như ngân hàng hoặc dịch vụ tài chính.

Mạng Fantom đã bùng nổ về giá trị trong năm nay. Vào đầu năm 2021, tiền tệ được giao dịch với giá danh nghĩa là $ 0,017. Giá của Fantom sau đó đã tăng hơn 13.000% trong suốt năm qua.

Phần lớn cuộc chạy đua tăng giá của Fantom bắt đầu vào cuối mùa hè. Vào giữa tháng 8, khi Fantom trị giá khoảng 0,4 đô la, mạng đã tích hợp với các kỳ tích nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink, giúp nó có thể lưu trữ các dịch vụ DeFi an toàn trên Fantom. Đầu tháng này, giao thức tổng hợp lợi nhuận DeFi Yearn Finance đã tích hợp với Fantom, tung ra các hầm trong đó người dùng có thể khóa Fantom của họ và phần thưởng tiền cược.

Mạng đã có sự phát triển bùng nổ kể từ tháng 9 năm ngoái. Những người nắm giữ Fantom không còn nghi ngờ gì nữa, hy vọng họ đang ở trên một kẻ giết người Ethereum.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây