Phó chủ tịch El Salvador, Félix Ulloa gần đây đã dự đoán rằng các quốc gia khác sẽ đi theo mô hình áp dụng Bitcoin của quốc gia nhiệt đới trong cuộc họp với Pascal Drouhaud, phó chủ tịch hiệp hội LATFRAN, theo một báo cáo của hãng truyền thông địa phương Diario La Huella.

Ulloa kỳ vọng El Salvador nghèo khó sẽ trở thành một trung tâm kinh tế và tài chính vì đặt cược táo bạo vào Bitcoin.

Ngoài ra, ông tuyên bố rằng Bitcoin sẽ mang lại lợi ích ước tính cho khoảng 1,17 triệu người nhập cư Salvador cư trú tại Hoa Kỳ.

Áp dụng nhanh chóng

Theo Ulloa, số người có ví Bitcoin hiện lớn gấp đôi số chủ tài khoản ngân hàng ở El Salvador.

Điều này, như chính trị gia tin tưởng, làm nổi bật mức độ tin tưởng của người Salvador đối với Bitcoin.

Việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador đã kéo theo một loạt các cuộc phản đối, nhưng phe đối lập đã dừng ngay việc ngăn luật chính thức có hiệu lực vào đầu tháng 9.

Phần lớn những lời chỉ trích mà dự luật Bitcoin nhận được đều hướng vào Điều 7, điều này buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận tiền điện tử lớn nhất.

Theo báo cáo của U.Today, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã mô tả thử nghiệm Bitcoin của El Salvador là “liều lĩnh”.

Bukele và Hanke

Sau cuộc biểu tình của Bitcoin lên 60.000 đô la, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã có hành động phản đối nhà kinh tế học chống Bitcoin Steve Hanke.

Hanke từ chối lùi lại những bình luận trước đó của mình, nhấn mạnh rằng quốc gia nhiệt đới sẽ phải đối mặt với “sự hủy hoại tài chính”.

Trái phiếu của El Salvador đã sụt giảm vào tháng trước vì lo ngại rằng việc áp dụng Bitcoin có thể gây nguy hiểm cho các cuộc đàm phán giữa các quốc gia với Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

IMF đã rất nghi ngờ về quyết định của đất nước trong việc áp dụng tiền điện tử phi tập trung và dễ bay hơi làm tiền tệ chính thức của mình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây