Piyush Gupta, Giám đốc điều hành của tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng toàn cầu, DBS gần đây đã nói về các khía cạnh thay đổi cuộc chơi của công nghệ blockchain và vai trò của các bên tập trung trong đó.

Giám đốc điều hành DBS nói về công nghệ blockchain

Xuất hiện tại Diễn đàn Tech3 vào ngày 15 tháng 10, Giám đốc điều hành (CEO) của DBS, Piyush Gupta nói rằng công nghệ blockchain sẽ “phá hủy cơ bản kiến ​​trúc của thế giới mà chúng ta xây dựng”, nơi giá trị được ghi lại trong các trung tâm như ngân hàng.

Theo ông, các ngân hàng thậm chí sẽ không cần thiết nếu một sổ cái phân tán như blockchain được sử dụng, cho phép mọi thực thể lưu giữ hồ sơ. Điều này sẽ thay đổi thế giới kinh doanh nơi các sàn giao dịch chứng khoán, ngân hàng và chính quyền trung ương thậm chí có thể không cần thiết, ông nói thêm.

Bất chấp những đặc quyền, một thế giới xung quanh công nghệ blockchain đi kèm với những thách thức riêng của nó, theo ông, bao gồm việc đặt câu hỏi về các khái niệm cơ bản về giá trị.

Để chứng minh quan điểm của mình, ông đã trích dẫn ví dụ về một mã thông báo không thể thay thế, trong đó một đối tượng kỹ thuật số như bản vẽ hoặc hình ảnh động được bán với giá hàng triệu đô la.

“Tại sao lại có giá trị trong đó? Nhưng rồi bạn bắt đầu nghĩ: Tại sao lại có giá trị trong bức tranh Mona Lisa?”, bất kỳ người nào cũng có thể xem bức tranh tại Louvre, bảo tàng ở Paris, hoặc thậm chí trực tuyến.

DBS có sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số riêng

DBS là một tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng quốc tế, tiền thân là Ngân hàng Phát triển Singapore Limited từ năm 1968 đến năm 2003.

Vào tháng 12 năm 2020, Ngân hàng đã ra mắt Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS của riêng mình cho các nhà đầu tư tổ chức mà họ mong đợi sẽ thấy các thành viên giao dịch của mình tăng gấp đôi vào cuối tháng 12 với tốc độ tăng trưởng 20-30% hàng năm trong ba năm liên tiếp.

Đầu tháng trước, DBS đã công bố kế hoạch thuê khoảng 150 tài năng công nghệ hàng đầu của Singapore thông qua cuộc thi hackathon Hack2Hire để tăng cường khả năng AI và blockchain của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây