Sau khi kết thúc tuần cao nhất kể từ khi thành lập,xu hướng tăng vẫn kiểm soát giá Bitcoin. Vào thời điểm báo chí, giá của BTC giao dịch ở mức 61.386 đô la với lợi nhuận 3,8% trong ngày và lợi nhuận 12,3% trong biểu đồ hàng tuần.

Bitcoin BTC BTCUSD

BTC đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Trong top 10 tiền điện tử, chỉ có Dogecoin (DOGE) và Binance Coin (BNB) vượt trội hơn Bitcoin vì sự thống trị của tài sản này đối với thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng lên.

Tâm lý chung giữa các nhà giao dịch và nhà khai thác có vẻ lạc quan với FOMO tiềm năng sẽ xuất hiện trong những tuần tới nếu Bitcoin có thể đạt mức cao mới mọi thời đại vượt quá 64.500 đô la.

Theo nghĩa đó, công ty nghiên cứu Santiment không ghi nhận mức tăng đột biến nào trong Tình cảm xã hội có trọng số của BTC, một chỉ số được sử dụng để theo dõi phương tiện truyền thông xã hội và đo lường tâm lý thị trường. Như đã thấy bên dưới, số liệu này gần như không đổi khi Bitcoin lấy lại mức cao trước đó.

Bitcoin BTC BTCUSD
Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Santiment

Như biểu đồ cho thấy, dường như có mối tương quan giữa Bitcoin và tình cảm truyền thông xã hội của nó. Khi chỉ số này tăng đột biến, xu hướng giá của BTC giảm xuống rất có thể là do các nhà đầu tư ngắn hạn tham gia vào thị trường tiền điện tử để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Gần đây, mối tương quan đã nghịch đảo khi Bitcoin tăng cao hơn, xu hướng Tình cảm xã hội có trọng số của nó thấp hơn. Santiment lưu ý những điều sau:

(…) Các nhà giao dịch đang thể hiện mức độ phấn khích thấp đáng ngạc nhiên. Với việc bình luận gây phấn khích được đưa ra, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy giá có thể phá kỷ lục trong tương lai gần mà không cần #FOMO dừng đà.

Bitcoin được nạp bằng nhiên liệu tên lửa

Về khả năng giá BTC quay trở lại lãnh thổ chưa được khám phá, Charles Edwards, người sáng lập tại Capriole Investments, đã nhắc lại lập trường tăng giá của mình.

Như NewsBTC đã đưa tin, hai tháng trước khi Bitcoin được giao dịch ở mức 45.000 đô la, Edwards đã báo cáo rằng chỉ báo Hash Ribbons của anh ấy đã tăng giá. Được sử dụng để theo dõi hoạt động của công cụ khai thác BTC, chỉ báo này nhấp nháy tín hiệu mua khi sự kiện đầu cơ kết thúc dẫn đến một cuộc biểu tình.

Nhân dịp này, Edwards đã hiển thị chỉ báo Giá trị thị trường đến giá trị thực (MVRV), một chỉ số được sử dụng để đo lường nếu giá của BTC thấp hơn hoặc cao hơn giá trị, đã đạt tới 3.0.

Như đã thấy bên dưới, khi MVRV của Bitcoin đứng ở các mức này, nó thường theo sau với một cuộc biểu tình. Trong năm 2013 và 2017, biểu đồ cho thấy, giá của BTC đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại trong những tháng tới sau khi chỉ số này đạt mức hiện tại.

Bitcoin BTC BTCUSD
Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode qua Charles Edwards

Trong ngắn hạn, những nhà đầu cơ giá lên có thể đối mặt với một số sóng gió khi lĩnh vực phái sinh bắt đầu nóng lên. Nhà phân tích Ali Martinez ghi lại mức cao nhất trong 5 tháng trong Hợp đồng tương lai mở BTC là 22 tỷ đô la.

Ngoài ra, hoạt động trên chuỗi giảm kết hợp với 98,34% tổng nguồn cung BTC với lợi nhuận chưa thực hiện cho thấy rủi ro giảm giá tiềm ẩn, như Martinez nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây