Một bản nâng cấp lớn cho mạng Ethereum (ETH) vừa có một bản cập nhật khác trên lịch của nó như một bước quan trọng đối với thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), Hợp nhất, hiện dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm sau.

Theo quản lý cộng đồng của Quỹ Ethereum, Tim Beiko và các nhà phát triển khác, mã cần thiết có thể được hoàn thành vào tháng 2. Hợp nhất đề cập đến sự kiện trên đường dẫn Ethereum 2.0 khi mạng chính Ethereum hiện tại “hợp nhất” với hệ thống PoS chuỗi beacon.

“Chúng tôi nghĩ rằng ~ 4 tháng là một khoảng thời gian rộng rãi từ việc hoàn thành mã đến khi thấy sự hợp nhất trên mạng chính. Chúng tôi nghĩ rằng có một cơ hội [rằng mã đang được thực hiện] có thể [xảy ra] vào tháng Hai (rõ ràng, vẫn còn rất nhiều ẩn số!), Vì vậy chúng tôi quyết định đặt bom [độ khó] dựa trên điều đó.”

Beiko nói.

Những gì anh ấy đang đề cập ở đây là quả bom độ khó, hay còn gọi là kỷ băng hà, sẽ khiến Ethereum không thể khai thác và được cho là sẽ ra mắt vào tháng 12 (cái gọi là nâng cấp Arrow Glacier). Lần cuối cùng nó bị trì hoãn vào tháng 8 trong quá trình nâng cấp ở London, và nó sẽ tiếp tục bị đẩy lùi đến tháng 6 năm 2022.

“Nói rõ hơn, nếu việc hợp nhất đã sẵn sàng trước đó, chúng tôi có thể làm trước đó,” Beiko nói. Beiko đề xuất, quả bom có ​​thể được đẩy trở lại nếu các nhà phát triển chưa sẵn sàng, điều này sẽ được thảo luận trong một cuộc gọi vào khoảng tháng Hai, Beiko đề xuất, nhưng họ đang nhắm đến việc chỉ có một lần trì hoãn. Ông lập luận:

“Điều này tạo ra sự cân bằng giữa việc giữ đà phát triển, lý tưởng là không đẩy bom hai lần và có một số không gian đệm cho thời gian triển khai lâu hơn bình thường và/hoặc thay đổi hashrate lớn trên mạng,” ông lập luận. Điều đó nói rằng, tất cả những người tham gia đều đồng ý rằng điều quan trọng nhất là có một sự hợp nhất an toàn, được thử nghiệm tốt, vì vậy “chúng tôi có thể đẩy quả bom trở lại hai lần nếu điều đó được yêu cầu.”

Per Beiko, có rất nhiều việc phải làm khi lập kế hoạch cho các trường hợp “khắc phục hậu quả thảm họa”, khá khó để ước tính. Bom độ khó dựa trên hashrate của mạng hiện tại, vì vậy nếu hashrate giảm nhanh trước khi Hợp nhất – vì những người khai thác muốn bán giàn khai thác của họ – nó có thể đẩy nhanh sự ra đời của bom và có thể xuất hiện sớm hơn vài tuần.

Các mốc quan trọng của Amphora

Trong cuộc gọi vào ngày 15 tháng 9, nhóm nghiên cứu cũng đã đi qua các điểm được thực hiện trong Amphora. Đây là một hội thảo trực tiếp được thực hiện một tuần trước với mục tiêu giúp các nhóm khách hàng lớp thực thi và đồng thuận để “giải quyết các vấn đề” trong đặc điểm kỹ thuật và đạt được một loạt các mốc phát triển, như báo cáo của Beiko cho biết. “Các mốc quan trọng của Amphora nhằm mục đích đầu tiên là khiến khách hàng phù hợp với thông số kỹ thuật, sau đó dần dần tăng thêm độ phức tạp và cuối cùng là tăng số lượng khách hàng khác mà họ có thể tương tác.”

Các mốc quan trọng được vạch ra cho sự kiện đã được đáp ứng và bản thân sự kiện được cho là một thành công. Beiko viết: “Các nhóm khách hàng hiện đã có một danh sách rõ ràng về các nhiệm vụ mà họ cần phải hướng tới, và đã có đủ tiến bộ để bắt đầu tiếp cận với một phân khúc lớn hơn của cộng đồng Ethereum.”

Hơn nữa, theo tweet của anh ấy, một phiên bản ổn định hơn của mạng dev Amphora, Pithos, đã được ra mắt vào ngày 14 tháng 10. Mạng này đang hoạt động, vì vậy cộng đồng nên mong đợi các cuộc gọi công khai “khám phá cách các công cụ của nhà phát triển và cơ sở hạ tầng Ethereum cốt lõi khác có thể chuẩn bị tốt nhất” cho chuyển đổi bằng chứng công việc (PoW) sang PoS. Amphora đã giúp các nhóm khách hàng và các nhà nghiên cứu xác định các vấn đề nhất định mà họ sẽ [sẽ] khắc phục, ngoài việc phản hồi phản hồi của cộng đồng. Beiko cho biết: “Trong vòng vài tuần, thông số kỹ thuật sẽ được hoàn thiện và ngay sau đó, một mạng thử nghiệm ổn định mới đã được cung cấp.”

Vào lúc 10:49 UTC, ETH đang giao dịch ở mức 3.792 USD và đã giảm 3% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống dưới 11%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây