Vào ngày 17 tháng 10 năm 2021, Neo đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt MainNet. Là một phần của lễ kỷ niệm, Neo đã phát hành một video tổng quan về 5 năm và thông điệp từ người đồng sáng lập, Da Hongfei. Ngoài ra, Neo News Today đã ra mắt một bot tính tiền GAS trên subreddit r / Neo, cũng như một tập podcast đặc biệt kỷ niệm năm năm.

Lịch sử

Neo ra mắt vào năm 2016 với tên gọi “AntShares” và tập trung chủ yếu vào các hợp đồng thông minh. Vào mùa hè năm 2017, dự án được đổi tên thành Neo và mở rộng tầm nhìn của mình để phục vụ Nền kinh tế thông minh mới, bao gồm nhận dạng kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số. Trong suốt năm 2017 và 2018, mạng Neo 2.0 đã hỗ trợ hàng chục dApp và các trường hợp sử dụng mới. Trong khi đó, nhóm cốt lõi bận rộn ở hậu trường áp dụng các bài học kinh nghiệm và mơ ước cải tiến cho Neo.

Vào tháng 4 năm 2019, người đồng sáng lập và nhà phát triển cốt lõi của Neo, Erik Zhang, đã xuất bản một lộ trình ghi lại tầm nhìn cho Neo 3.0. Cuối cùng ra mắt với tên gọi N3, phiên bản mới được lý tưởng hóa như một phiên bản tối ưu hóa của giao thức Neo 2.0, nhằm mục đích giới thiệu chức năng mới cho phép blockchain hỗ trợ các ứng dụng thương mại quy mô lớn.

Cộng đồng nhà phát triển Neo đã làm việc không mệt mỏi trong suốt năm 2019, tập hợp vào tháng 9 tại Hội đồng cộng đồng Neo ở Thượng Hải để cộng tác trên N3. NCA giới thiệu các nhà phát triển, nhà nghiên cứu và các thành viên cộng đồng Neo khác từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau trong một tuần thảo luận về hướng đi của Neo.

Vượt qua đại dịch vào năm 2020, Neo Global Development và toàn bộ cộng đồng toàn cầu đã duy trì tiến trình và động lực trong suốt cả năm.

Vào lúc 9:00 sáng (UTC) ngày 2 tháng 8 năm 2021, Neo đạt được sự ra mắt N3 MainNet. Các nhà phát triển cốt lõi của Neo đã đáp ứng nhiệm vụ đóng gói chức năng gốc quan trọng như lưu trữ phi tập trung, oracles và quản trị trên chuỗi vào giao thức. Trong khi đó, các nhóm cộng đồng từ Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ đã mang đến trải nghiệm tốt nhất cho nhà phát triển đối với cơ sở hạ tầng quan trọng bằng nhiều ngôn ngữ.

Các bản phát hành sau đây được thực hiện để kỷ niệm năm năm.

Cuộc hồi tưởng của Neo

Neo đã công bố bản nhìn lại một số thành tựu của dự án trong năm năm qua.

Một tin nhắn từ Da Hongfei

Da đã phát hành một video ca ngợi cộng đồng hiện có của Neo và kêu gọi các thành viên mới trong cộng đồng sử dụng tài năng của họ để đóng góp vào sự phát triển của Neo.

Podcast kỷ niệm năm NNT

NNT đã phát hành một tập podcast phiên bản đặc biệt, nói chuyện với 11 thành viên nổi bật của cộng đồng Neo. Đại diện từ các nhóm như NGD, COZ, Neo SPCC, Switcheo, TranslateMe, v.v. đã chia sẻ suy nghĩ của họ về quá khứ, hiện tại và tương lai của Neo.

r / Neo GasBot

NNT đã phát hành r / Neo GasBot của mình, cho phép người dùng trên r / Neo subReddit dễ dàng gửi và nhận các mẹo trong GAS. Khi người dùng được giới thiệu, một ví liên kết với tài khoản Reddit của họ sẽ tự động được tạo cho họ. Người dùng cũng có thể tạo ví, điền vào chúng bằng GAS và tip cho những người dùng khác.

Sáng kiến ​​này là một nỗ lực khác của NNT với tư cách là thành viên Hội đồng Neo nhằm đóng góp cho cộng đồng và giúp phát triển hệ sinh thái.

Để bắt đầu các lễ kỷ niệm và giúp cộng đồng Reddit làm quen với GasBot, NNT đã thông báo ý định phân phối 50 GAS cho những người tham gia trong chuỗi thông báo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây