Tóm tắt

  • Facebook đã ra mắt ví Novi của mình cho những đối tượng hạn chế ở thị trường Hoa Kỳ và Guatemala.
  • Ví Novi ban đầu sẽ hỗ trợ stablecoin USDP của Paxos thay vì tiền tệ Diem gốc của chính nó.
  • Đây là lần đầu tiên Novi ra mắt công chúng.

Facebook đã ra mắt ví Novi của mình trong một chương trình thử nghiệm giới hạn, theo một thông cáo báo chí được công bố ngày hôm nay.

Thử nghiệm sẽ tập trung vào Guatemala

Trong giai đoạn thử nghiệm, ứng dụng ví Novi sẽ có sẵn cho một số khách hàng chọn lọc ở Guatemala và Hoa Kỳ.

David Marcus, người đứng đầu Novi, lưu ý rằng thí điểm sẽ phục vụ hành lang chuyển tiền Hoa Kỳ-Guatemala, một thị trường mà 56% người dân không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính và ngân hàng.

Marcus lưu ý trong một chủ đề Twitter ngày hôm nay, nhấn mạnh tiềm năng phong phú của thị trường kiều hối “Tiền gửi từ gia đình và bạn bè ở nước ngoài đóng góp hơn 14% GDP và 90% số kiều hối đó đến từ [Hoa Kỳ].

Diem chưa được ủng hộ

Ví Novi ban đầu sẽ không hỗ trợ stablecoin Diem gốc của dự án. Thay vào đó, nó sẽ hỗ trợ đồng Paxos Dollar (USDP). Marcus lưu ý rằng Paxos là một stablecoin đáng tin cậy và được hỗ trợ rộng rãi với ba năm hoạt động, điều này sẽ cho phép Novi tương thích với các ví tiền điện tử khác hỗ trợ USDP.

Marcus lưu ý rằng dự án vẫn có ý định tung ra Novi với Diệm sau khi đồng tiền này đạt được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Ông cũng tái khẳng định rằng các phiên bản tương lai của Novi sẽ cung cấp các khoản thanh toán miễn phí giữa người với người. Những giao dịch vô cảm đó sẽ phân biệt các dịch vụ với các đối thủ cạnh tranh như PayPal.

Các phát triển Novi khác

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ phục vụ Novi trong vai trò giám sát, lưu trữ tiền thay mặt cho ví và người dùng của nó. Công ty sẽ cung cấp kho lạnh cũng như 320 triệu đô la bảo hiểm chống lại các cuộc tấn công của tội phạm.

Trong khi đó, các nhà lập pháp đã cố gắng ngăn chặn việc ra mắt, vì Thượng viện Hoa Kỳ đã viết một bức thư ngỏ cho Facebook phản đối kế hoạch này.

Bất chấp việc ra mắt giới hạn của Novi, tin tức hôm nay là một bước tiến của dự án, vốn đã gặp phải một số trở ngại trong quá khứ.

Người dùng có thể tải xuống ứng dụng ví dành cho thiết bị di động thông qua cửa hàng Google Play và Apple iOS.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây