• Hidenburg công bố chương trình tiền thưởng 1.000.000 đô la cho bất kỳ cá nhân nào có kiến ​​thức về nguồn dự trữ hỗ trợ cho stablecoin lớn nhất thế giới
  • Mặc dù có nhiều cuộc điều tra, phạt tiền và các hoạt động đáng ngờ xung quanh Tether Limited, họ vẫn chưa được chứng minh là có bất kỳ hành vi sai trái lớn nào

Nghiên cứu tài chính pháp y và công ty bán khống nổi tiếng, Hindenburg Research, đã công bố Chương trình tiền thưởng Tether với phần thưởng lên đến 1 triệu đô la cho bất kỳ ai có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về sự hỗ trợ của stablecoin lớn nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Nhà phát hành stablecoin từ lâu đã tuyên bố được hỗ trợ 1-1 bởi dự trữ tiền tệ truyền thống. Tuy nhiên, công ty đã tiết lộ rằng nó chỉ được hỗ trợ bởi một tỷ lệ nhỏ so với những gì nhiều người coi là tiền tệ truyền thống.

Tether đã được giám sát chặt chẽ trong một thời gian, với tốc độ tăng trong năm nay khi các cơ quan quản lý hướng một đòn điều tiết vào công ty. Họ đã trả nhiều khoản tiền phạt, bị DOJ điều tra và được cho là đã cho Tether vay bằng các loại tiền điện tử khác được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Vào ngày 18 tháng 10, Bộ trưởng Tư pháp New York đã nhắm vào ngành công nghiệp cho vay tiền điện tử, thông báo các cuộc điều tra về Nexo và Celsius, đồng thời thăm dò mối quan hệ với Tether Limited.

Sau khi Tether công bố thông tin liên quan đến dự trữ của mình, đã có báo cáo về việc Tether nằm trong số những người nắm giữ thương phiếu lớn nhất trên thế giới.

Sự chú ý của cơ quan quản lý

Gần đây, Tether đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý, những người lo lắng rằng stablecoin có thể gây ra các vấn đề hệ thống trên thị trường nợ nếu có một tình huống do ngân hàng điều hành, nơi Tether buộc phải thanh lý dự trữ của họ để thanh toán tiền mua lại.

Theo thông cáo báo chí của Hindenburg, chương trình tiền thưởng khuyến khích người dùng gửi bất kỳ thông tin liên quan nào về sự ủng hộ của Tether để có cơ hội kiếm được tới 1 triệu đô la nếu thông tin được cho là hữu ích.

“Chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ rằng Tether nên tiết lộ đầy đủ và kỹ lưỡng các khoản nắm giữ của mình cho công chúng. Trong trường hợp không có tiết lộ đó, chúng tôi sẽ cung cấp 1.000.000 đô la tiền thưởng cho bất kỳ ai có thể cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết độc quyền về dự trữ được cho là của Tether,” người sáng lập Nghiên cứu Hindenburg, Nathan Anderson cho biết.

Hindenburg tuyên bố họ đang tìm cách nâng cao hiểu biết của công chúng về mối đe dọa ngày càng tăng đối với thị trường tiền điện tử. Công ty cũng tiết lộ rằng họ không nắm giữ các vị trí, dù dài hay ngắn, bằng Tether, bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Tính đến thời điểm báo chí, Tether có vốn hóa thị trường là 69.050.000.000 đô la, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ năm trong toàn bộ thị trường tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây